Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

19/11/2021 - 13:19

Ký kết hợp tác, đồng hành sản xuất nông nghiệp hữu cơ

TTH.VN - Hoạt động được UBND TP. Huế và Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm tổ chức sáng 19/11. Tham dự có UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Huế - Phan Thiên Định; Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm - Nguyễn Hồng Lam; lãnh đạo TP. Huế và các sở, ban ngành liên quan.

Lãnh đạo TP. Huế và Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm hoàn tất thủ tục ký kết hợp tác

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật nhấn mạnh, sau khi mở rộng địa giới hành chính, định hướng của thành phố là phát triển nông nghiệp xanh, bền vững. Trong đó: sản xuất nông nghiệp hữu cơ (NNHC), ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp số cần sự đồng thuận trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, tạo ra sản phẩm nông sản sạch, cung cấp cho người tiêu dùng và bảo vệ môi trường.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND TP. Huế và Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm đã ký kết hợp tác đồng hành sản xuất NNHC với nội dung hỗ trợ và hợp tác, tập huấn cho cán bộ và nông dân nâng cao nhận thức làm NNHC, kinh tế tuần hoàn, quy trình kỹ thuật sản xuất NNHC; giới thiệu, hướng dẫn nông dân sử dụng hiệu quả các loại phân bón hữu cơ vi sinh, phân hữu cơ vi sinh cao cấp. Trong đó, sẽ chọn 1- 2 hợp tác xã để xây dựng mô hình sản xuất an toàn về NNHC để làm điểm tiến tới hình thành mô hình nông nghiệp tuần hoàn.

Tập đoàn Quế Lâm trên cơ sở các vùng sản xuất NNHC tập trung để phối hợp xây dựng chuỗi liên kết sản xuất đối với các loại cây trồng, vật nuôi chủ yếu của thành phố; đầu tư đầu vào, cùng nhau xây dựng phát triển thị trường tiêu thụ, cam kết thu mua các sản phẩm NNHC đảm bảo lợi nhuận của nông dân tham gia. Trên cơ sở biên bản thỏa thuận này, Tập đoàn Quế Lâm sẽ có các hợp đồng kinh tế cụ thể cho các chương trình, dự án, các chuỗi liên kết, các hộ nông dân, các hợp tác xã...

Mục đích của buổi ký kết nhằm thúc đẩy phát triển nông nghiệp sạch, an toàn trên địa bàn TP. Huế, nâng cao giá trị gia tăng, hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp thông qua việc đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng an toàn của người dân, khách du lịch và thị trường trong nước, hướng đến xuất khẩu. 

Tin, ảnh: Thanh Hương

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP