Đời sống Đời sống

08/03/2021 - 15:14

Ký kết thoả thuận hỗ trợ lao động nữ phi chính thức tại Huế và Đà Nẵng

TTH.VN - Thoả thuận hỗ trợ lao động nữ phi chính thức tại Huế và Đà Nẵng vừa được ký kết giữa ActionAid Việt Nam (AAV), Trung tâm Phát triển Cộng đồng và Công tác xã hội (CODES) nhằm hỗ trợ các nhóm thiệt thòi bị ảnh hưởng về sinh kế do đại dịch COVID- 19.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ActionAid Việt Nam (AAV), Trung tâm Phát triển Cộng đồng và Công tác xã hội (CODES)

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam, AAV đã phối hợp với CODES và Trung tâm Dịch vụ Công tác Xã hội thành phố Đà Nẵng thực hiện dự án hỗ trợ gần 800 triệu đồng cho phụ nữ nghèo là lao động phi chính thức tại thành phố Huế và Đà Nẵng có cơ hội phục hồi sinh kế tốt hơn sau đại dịch.

Mang tên gọi “Không để ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19”, mục tiêu của dự án là giúp 355 lao động phi chính thức ở các khu vực thành thị tại Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế cải thiện khả năng phục hồi thông qua chương trình cứu trợ tài chính cùng với nâng cao năng lực.

Trong và sau khi bùng phát dịch COVID-19 vào năm 2020, ActionAid Việt Nam và các đối tác đã tiếp cận 11 tỉnh, thành phố trong cả nước và hỗ trợ hơn 45.000 người bao gồm trẻ em, phụ nữ, người dân tộc thiểu số, lao động phi chính thức, lao động nhập cư để giúp họ thích ứng tốt hơn với COVID-19 và dễ dàng trở lại cuộc sống sau đại dịch. Điều này được thực hiện thông qua các gói hỗ trợ khác nhau về tiền mặt, vệ sinh, nhu yếu phẩm, giống/phân bón và vốn quay vòng, nước sạch.

Bên cạnh đó, với mục tiêu hỗ trợ các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi bão lụt ở các tỉnh miền Trung, từ tháng 9/2020 đến nay, AAV đã phối hợp với Quỹ hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV), Hội nhà báo tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam, CODES,… khảo sát, lập kế hoạch, chuẩn bị ngân sách và thực hiện các gói hỗ trợ khắc phụ hậu quả, phục hồi sau thiên tai tại huyện Hải Lăng, Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị); huyện Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế); huyện Tây Giang, Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) với tổng ngân sách hơn 2 tỷ đồng.

N.H

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP