Thế giới Thế giới

12/10/2017 - 14:45

Ký kết thoả thuận tạo điều kiện cho xe buýt di chuyển trong ASEAN

TTH.VN - Tờ CNA ngày 12/10 dẫn lời Phó Thủ tướng Singapore Teo Chee Hean nhận định, ngành giao thông là "nhân tố quyết định" cho sự phát triển của khu vực ASEAN.

Phó Thủ tướng Singapore Teo Chee Hean phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Giao thông vận tải ASEAN lần thứ 23. Ảnh: Mediacorp

Ông Teo Chee Hean cho hay, một thỏa thuận sẽ được ký kết vào ngày mai (13/10) giữa các quốc gia thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), nhằm giúp xe buýt di chuyển dễ dàng hơn trong khu vực.

Phát biểu tại lễ khai mạc của Hội nghị Bộ trưởng Giao thông vận tải ASEAN lần thứ 23, một hội nghị thường niên của các Bộ trưởng Giao thông vận tải ASEAN, nhằm đưa ra những sáng kiến ​​hợp tác về giao thông vận tải, Phó Thủ tướng Teo Chee Hean khẳng định, thỏa thuận mới sẽ tạo điều kiện cho hàng ngàn xe buýt nhập cảnh và quá cảnh ở các quốc gia thành viên khác.

Bên cạnh đó, thỏa thuận này cũng truyền tải “tín hiệu mạnh mẽ” đến cộng đồng quốc tế rằng, khu vực "cam kết thúc đẩy các nền kinh tế mở và hội nhập, đồng thời tiếp tục tự do hoá thương mại", Phó Thủ tướng Singapore nói thêm.

Trong một động thái liên quan, Bộ Giao thông vận tải Singapore cho biết trong một thông cáo báo chí, một số thỏa thuận giúp tự do hóa các dịch vụ hàng không của khu vực, đồng thời nâng cao tính an toàn và hiệu quả của du lịch hàng không trong khu vực và xa hơn nữa cũng sẽ được ký kết và thông qua trong cuộc họp tại Singapore.

Thanh Ngân (Lược dịch từ CNA) 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP