23/12/2015 - 18:23

Ký kết vận động thực hiện bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

TTH.VN - Nội dung của biên bản ký kết nhằm thực hiện công tác tuyên truyền, vận động thực hiện bảo hiểm cháy nổ bắt buộc trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chiều tối 23/12, tại khách sạn Century, Cảnh sát PC&CC tỉnh Thừa Thiên Huế và Công ty Bảo hiểm Dầu khí PVI Huế đã cùng nhau ký kết quy chế phối hợp. Tham dự và chứng kiến buổi lễ ký kết có ông Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính (áo sáng) chứng kiến lãnh đạo 2 đơn vị ký kết quy chế phối hợp
 
Theo Đại tá Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc PC&CC tỉnh Thừa Thiên Huế, những năm gần đây tình hình cháy nổ trên cả nước, cũng như tại Thừa Thiên Huế đang có chiều hướng gia tăng cả về số lượng và mức độ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Trong khi đó, bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chưa thực sự được các cơ quan quản lý Nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp và hộ gia đình quan tâm, nên khi xảy ra cháy nổ toàn bộ thiệt hại phải tự gánh chịu.
 
5 năm gần đây, trên địa bàn tỉnh xảy ra gần 100 vụ cháy, nổ làm thiệt hại khoảng trên 32 tỷ đồng.
 
Mục đích của lễ ký kết nhằm thực hiện công tác tuyên truyền, vận động thực hiện bảo hiểm cháy nổ bắt buộc trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân, cơ quan, ban, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong công tác phòng chống cháy nổ, tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, góp phần đảm bảo an toàn, giảm thiểu rủi ro khi xảy ra sự cố cháy nổ.
 
Công ty Bảo hiểm Dầu khí PVI Huế cũng sẽ tích cực phối hợp với Cảnh sát PC&CC tuyên truyền các quy định của Nhà nước về công tác PCCC đến mọi tầng lớp Nhân dân và các tổ chức; đồng thời, tham gia các cuộc thi, các buổi tập huấn về nghiệp vụ PCCC và tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ nạn nhân trong các vụ cháy nổ.   

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP