Thế giới Thế giới

17/04/2016 - 15:18

Kỳ lạ ngôi làng sống thọ nhất nước Ý

Làng Acciaroli trên bờ biển Địa Trung Hải ở phía nam của Napoli của nước Ý là nhà của gần 300 người sống trên 100 tuổi. Thật ngạc nhiên, đó là 1/3 tổng dân số của làng.

Làng Acciaroli có 2.000 cư dân. Ảnh: Internet

Làng Acciaroli với dân số khoảng 2.000 người tuy nhiên có đến 300 người thọ đến 100 tuổi và dự kiến còn nhiều người thọ hơn thế nữa. Đó là một con số ấn tượng và không ai có thể tìm ra lý do tại sao lại như vậy.

Tiến sĩ Alan Maisel, một bác sĩ tim mạch tại Đại học California, San Diego School of Medicine cho biết, bí quyết sống thọ của người dân Acciaroli có thể có điều gì đó đặc biệt trong cấu trúc gen, hay do yếu tố lối sống như thói quen ăn uống hay sinh hoạt, hoặc cũng có thể do cả 2 yếu tố trên.

"Tôi rất sốc khi không nhìn thấy những người chạy bộ. Không thấy một lớp học thể dục thể thao nào. Cũng không thấy ai bơi lội", ông cho biết thêm nhiều người trong số những người cao tuổi là người hút thuốc và thừa cân.

Điều ông nghi ngờ có lẽ đã đúng với những người dân ở Acciaroli. Rất có thể họ sở hữu loại gen tốt và có chế độ ăn uống tuyệt vời. Chế độ ăn của người dân Acciaroli thiên về cá, dầu ô liu và hương thảo.

Tiến sĩ Maisel cho biết, ông nghi ngờ rằng, bí quyết chủ yếu là thói quen ăn uống của họ vì phần lớn người dân nơi đây đều ăn cá cơm.

Các nghiên cứu gần đây cũng đã tìm thấy rằng người dân ở Acciaroli có thái độ tích cực và sống có mục đích, cuộc sống hạnh phúc trên thực tế cũng có xu hướng sống lâu hơn."Vào buổi tối, hoặc buổi chiều muộn, tất cả họ ngồi quanh cantinas, các nhà hàng thưởng thức rượu vang, nhâm nhi cà phê. Họ rất thoải mái”. 

Theo Danviet

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP