15/07/2015 - 20:34

Kỷ niệm 10 năm hợp tác

TTH - Lễ kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa Trường đại học Y Dược Huế và Đại học quốc gia Chonbuk, Hàn Quốc diễn ra vào sáng 15/7 tại Trường đại học Y Dược Huế. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đã đến dự.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS.Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường đại học Y Dược Huế đã ôn lại chặng đường hợp tác 10 năm qua giữa hai trường. Trong đó, hơn 300 trẻ em của Thừa Thiên Huế và các tỉnh miền Trung được các giáo sư từ Đại học quốc gia Chonbuk phẫu thuật nhân đạo khe hở môi và vòm miệng; 7 cán bộ của khoa Răng Hàm Mặt của trường được học thạc sĩ và nghiên cứu sinh tại Đại học Chonbuk. Trong năm 2016, sẽ có thêm 2 cán bộ trẻ nữa được nhận học bổng sau đại học của Đại học Chonbuk. Đại học này cũng đang hỗ trợ Trường đại học Y Dược Huế xin tài trợ từ tổ chức KOICA (Hàn Quốc) xây dựng Trung tâm trị liệu âm ngữ cho trẻ khe hở môi-vòm miệng trước và sau phẫu thuật,..

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khoẻ Nhân dân” của Bộ Y tế cho GS.Shin Hyo-Keun, Trưởng khoa phẫu thuật miệng và hàm mặt Trường Nha, Đại học quốc gia Chonbuk. Lãnh đạo Trường đại học Y Dược Huế trao tặng Bảng ghi nhận đóng góp của trường cho GS.Baek Jin-A và GS.Yamamoto Tadashi.
* Sau lễ kỷ niệm, Trường đại học Y Dược Huế đã tổ chức hội nghị khoa học quốc tế về điều trị toàn diện khe hở môi - vòm miệng. Có 19 báo cáo của các chuyên gia điều trị khe hở môi, vòm miệng về các lĩnh vực: phẫu thuật, ngữ âm, chỉnh hình răng... đến từ Huế, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các nước Hàn Quốc, Úc được trình bày tại hội nghị.

Quang Ngọc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP