27/06/2019 - 17:20

Kỷ niệm 10 năm phát triển Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải miền Trung

TTH.VN - Chiều 27/6, Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải miền Trung tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định tặng hoa chúc mừng Bảo tàng 

Qua 10 năm hình thành và phát triển, Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải miền Trung đã hình thành được 3 bộ mẫu vật cơ bản, gồm: Bộ mẫu địa chất, khoáng sản tiêu biểu với 187 mẫu; bộ mẫu cá sông Hương và phá Tam Giang – Cầu Hai, với 1.400 mẫu; bộ mẫu gỗ rừng với 28 loài.

Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải miền Trung thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh. Đơn vị có chức năng nghiên cứu quá trình hành thành và phát triển thiên nhiên, các yếu tố thiên nhiên duyên hải miền Trung; sưu tầm, định danh, định loại, chế tác để trưng bày, giới thiệu với học sinh, sinh viên và công chúng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả đã đạt được của Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải miền Trung. Thời gian tới, tỉnh sẽ rà soát và tạo những điều kiện tốt hơn để Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải miền Trung phát triển.

Dịp này, Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải miền Trung ký kết hợp tác với hai đơn vị: Khu Bảo tồn Sao la và Trung tâm Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và cứu hộ động, thực vật. Đồng thời, tổ chức hội thảo khoa học xây dựng hệ thống thông tin cơ bản về các bộ mẫu vật thiên nhiên thuộc các tỉnh duyên hải miền Trung.

Tin, ảnh: Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP