12/06/2015 - 17:27

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

TTH.VN - Ngày 12/6, Ban tổ chức cấp quốc gia đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu các hoạt động nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh.

Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tên thật là Nguyễn Văn Cúc (còn gọi là Mười Cúc), sinh ngày 1/7/1915 tại Hà Nội, trong một gia đình công chức quê ở làng Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Ông là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cộng sản kiên cường, trung thành, tận tụy, suốt đời chiến đấu vì lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội vì hạnh phúc của nhân dân; nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng và nhân dân ta.

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh TBT Nguyễn Văn Linh nhằm tôn vinh, tri ân những cống hiến to lớn của ông với sự nghiệp cách mạng của Đảng và đất nước. Lễ kỷ niệm chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hưng Yên ngày 30/06/2015, được truyền hình, phát thanh trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam. 

Cùng với đó là các hoạt động kỷ niệm như: Lễ dâng hương tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên vào 16h00 ngày 29/6/2015; Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề "Đồng chí Nguyễn Văn Linh với cách mạng Việt Nam và quê hương Hưng Yên"; Chương trình nghệ thuật đặc biệt chủ đề: “Hưng Yên – Khúc hát tự hào”; Phim tài liệu, sách về đồng chí Nguyễn Văn Linh… cùng nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật, triển lãm được tổ chức tại các địa phương trong cả nước.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Thế Đức cho biết: “Những hoạt động kỷ niệm thể hiện sự tôn vinh, biết ơn của Đảng, Nhà nước ta, của các tầng lớp nhân dân đối với đồng chí Tổng Bí thư có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc”. Đây cũng là dịp giúp mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao nhận thức, tích cực học tập phẩm chất cao quý của người cộng sản: “Tận trung với nước, tận hiếu với dân”.

Theo Tiền Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP