Giáo dục Tin tức giáo dục

12/09/2019 - 14:13

Kỷ niệm 120 năm thành lập Trường cao đẳng Công nghiệp

TTH.VN - Sáng12/9, Trường Cao đẳng Công nghiệp tổ chức lễ kỷ niệm 120 năm thành lập trường (12/9/1899- 12/9/2019).

Giảng viên và sinh viên tham quan tìm hiểu về hệ thống đào tạo CPS i4.0 của nhà trường

Đến dự có các ông Cao Quốc Hưng, Thứ trưởng Bộ Công thương; Nguyễn Hồng Minh, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động, Thương  binh & Xã hội; Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành và các thế hệ cán bộ, giảng viên, giáo viên và sinh viên nhà trường.

Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế tiền thân là Trường Bá Công, thành lập ngày 12/9/1899 theo Chỉ dụ của Vua Thành Thái. Năm 1921, chuyển giao cho chính quyền Bảo hộ Pháp quản lý và đổi thành Trường Kỹ nghệ thực hành Huế. Trải dài qua ba thế kỷ, trường Bá Công, nay là Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh, sinh viên trở thành những người thợ lành nghề, kỹ sư thực hành; cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và cả nước.

Những năm gần đây, trường đã hợp tác đào tạo theo chuẩn quốc tế với các nước Nhật Bản, Đức và các nước Asean, triển khai các dự án về đào tạo và đổi mới sáng tạo do DN và tổ chức nước ngoài tài trợ với mục tiêu trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp tiên tiến, hội nhập quốc tế, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Năm 2019, trường tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị dạy và học, phấn đấu xây dựng môi trường học tập và làm việc thân thiện, áp dụng công nghệ tiên tiến trong dạy- học, cung ứng các dịch vụ giáo dục đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực của xã hội, đảm bảo sự phát triển bền vững của trường.

Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng trao tặng bằng khen của Bộ cho các tập thể và cá nhân của nhà trường

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kỳ vọng, thời gian tới đội ngũ giáo viên, học sinh, sinh viên nhà trường tiếp tục đoàn kết, phát huy truyền thống tốt đẹp, đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, áp dụng công nghệ tiên tiến trong dạy-học, đẩy mạnh đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, đổi mới chương trình đào tạo, tổ chức đào tạo các nghề trọng điểm quốc gia; đồng thời tăng cường liên kết với các DN, liên kết đào tạo với các nước có nền giáo dục tiên tiến nhằm từng bước chuẩn hóa nguồn nhân lực chất lượng cao đạt chuẩn khu vực và quốc tế.

Dịp này, Bộ Công thương đã trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân của trường vì đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giáo dục-đào tạo.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP