Giáo dục Tin tức giáo dục

12/05/2016 - 21:00

Kỷ niệm 15 năm hợp tác đào tạo Luxembourg - Việt Nam

TTH - Chiều 12/5, tại Trường cao đẳng Nghề Du lịch Huế đã diễn ra lễ kỷ niệm 15 năm hợp tác Luxembourg - Việt Nam. Sự kiện do Hội đồng Hiệu trưởng các Trường cao đẳng Du lịch tại Việt Nam đồng tổ chức. Đến dự có bà Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Về phía Luxembourg có ông Claude Jentgen – Đại diện lâm thời của Bộ Ngoại giao Luxembourg tại Viêng Chăn, Lào.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Việt Nam và Luxembourg, hơn 15 năm qua (từ 1995), Chính phủ Đại công quốc Luxembourg đã tài trợ không hoàn lại cho Việt Nam thông qua 4 dự án nhằm tăng cường năng lực nguồn nhân lực ngành du lịch và khách sạn ở các vùng du lịch trọng điểm tại Việt Nam. Theo chương trình hợp tác này, có 163 người đã nhận học bổng của Chính phủ Luxembourg và học tại Trường Lycee Technique Hotelier Alexis Heck.

Dịp này, Học viện BBI của Luxembourg đã ký kết hợp tác với các cơ sở đào tạo du lịch trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2016-2020. Theo đó, phía Luxembourg tiếp tục hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực du lịch cho Việt Nam. Trường cao đẳng Nghề Du lịch Huế và Học viện BBI sẽ làm đầu mối của 2 bên Việt Nam và Luxembourg để thực hiện kế hoạch hợp tác đào tạo.

Nguyệt Tú

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP