Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

06/01/2018 - 11:58

Kỷ niệm 35 năm thành lập phường Phú Bài (T.X Hương Thủy)

TTH.VN - Sáng 6/1, Đảng bộ và Nhân dân phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy) tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập đơn vị hành chính phường Phú Bài (6/1/1983 – 6/1/2018).

Diện mạo đô thị Phú Bài hôm nay

Năm 1983, thị trấn Phú Bài được thành lập trên cơ sở tách các thôn Phù Lương thuộc xã Thủy Châu, thôn 1, thôn 2 thuộc xã Thủy Lương và sân bay Phú Bài, hợp lại với diện tích tự nhiên 700 ha. Từ ngày thành lập, Phú Bài đã có vị trí kinh tế xã hội thuận lợi với tuyến Quốc lộ 1A, ga đường sắt, nhiều cơ quan, đơn vị của tỉnh, Trung ương đóng trên địa bàn và được xác định là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện Hương Thủy bấy giờ. Đến nay, thị trấn Phú Bài đã là một trong những phường đô thị trọng điểm của thị xã, rộng 1.572 ha.

Những cá nhân được UBND thị xã Hương Thủy khen thưởng vì đã có nhiều đóng góp sự phát triển của Phú Bài

Từ một địa phương chỉ có một hợp tác xã hoạt động theo mô hình tiểu thủ công nghiệp với vài chục hộ kinh doanh cá thể manh mún, Phú Bài nay đã có hàng ngàn hộ sản xuất kinh doanh theo mô hình thương mại dịch vụ, kinh tế đa dạng ngành nghề, giá trị ngành CN - TTCN tăng bình quân hàng năm trên 16%. Từ 6 chi bộ với 57 đảng viên đầu tiên, Phú Bài hiện có 20 chi bộ, 713 đảng viên và trên 1.070 đảng viên đang công tác và giữ mối liên hệ sinh hoạt nơi cư trú. Đảng bộ phường được công nhận Đảng bộ TSVM tiêu biểu nhiều năm liền.
 
Qua 35 xây dựng và phát triển, Đảng bộ và Nhân dân phường Phú Bài được Thủ tướng Chính Phủ tặng Cờ Thi đua xuất sắc, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba, UBND tỉnh, thị xã tặng cờ và nhiều bằng khen, giấy khen. Năm 2017, phường tiếp tục vinh dự được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc, dẫn đầu phong trào trong năm.

Tin, ảnh: Đồng Văn

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP