Giáo dục Tin tức giáo dục

02/09/2016 - 13:39

Kỷ niệm 40 năm thành lập Trường THPT Tam Giang

TTH.VN - Sáng 2/9, Trường THPT Tam Giang tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường. Đến dự có ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng các vị nguyên là lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành và thầy cô giáo, học sinh của trường qua các thời kỳ.

Ông Bùi Thanh Hà tặng hoa chúc mừng Trường THPT Tam Giang

Hơn 40 năm hình thành và phát triển, qua bốn lần đổi tên, từ trường chỉ có một số lớp ghép cấp 2-3, đến nay, trường có bước phát triển vượt bậc trong công tác dạy và học; trường lớp xanh sạch đẹp, khang trang, hiện đại, đạt chuẩn quốc gia, đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục, đạt nhiều danh hiệu thi đua từ huyện, tỉnh đến Chính phủ. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp bình quân đạt trên 95%, nhiều học sinh đỗ đạt cao, trở thành những nhà khoa học, nhà quản lý tài năng, như GS.TS Cao Ngọc Thành – Nhà giáo Nhân dân, Hiệu trưởng Trường đại học Y dược Huế, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hối, nguyên Hiệu trưởng nhà trường, hiện nay là Hiệu trưởng trường THPT Đăng Huy Trứ... Trường cũng là cái nôi ban đầu đào tạo nên rất nhiều tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, nhà giáo, nhà kinh doanh, nhà thơ, nhà văn…

Tại lễ kỷ niệm, ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT chúc mừng tập thể thầy và trò Trường THPT Tam Giang, đánh giá cao những thành tích mà trường đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời mong rằng, thầy và trò Trường THPT Tam Giang pháy huy hơn nữa ttruyền thống dạy và học, nâng cao chất lượng trong thời kỳ đổi mới.

Lê Thọ 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP