Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

29/06/2022 - 13:24

Kỷ niệm 45 năm thành lập Hội Đông y tỉnh

TTH.VN - Sáng 29/6, Hội Đông y Thừa Thiên Huế tổ chức kỷ niệm 45 năm ngày thành lập.

Qua 45 năm xây dựng và phát triển, Hội Đông y Thừa Thiên Huế được kế thừa những tinh hoa của nền Đông y Cố đô – nơi hội tụ nhiều Ngự y, thầy thuốc giỏi của Thái y viện triều Nguyễn. Với vị thế đó, Hội Đông y tỉnh luôn có thế mạnh để quy tụ số lượng hội viên đông, có tâm, có tài.

Đến nay, Hội Đông y có hơn 500 hội viên, 14 chi hội trực thuộc, 3 trung tâm kế thừa ứng dụng y dược cổ truyền, 155 cơ sở Đông y được cấp phép hoạt động, cả 9 địa phương cấp huyện và 138/141 địa phương cấp xã có tổ chức hội hoạt động. Một trong những điểm nổi bật của Hội Đông y là có các loại hình khám chữa bệnh từ y dược cổ truyền đa dạng, như: phòng khám kết hợp Đông – Tây y, phòng khám chẩn trị cá nhân, chẩn trị tập thể và chẩn trị từ thiện…   

Nhiều năm qua, các cấp Hội của tỉnh đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Nổi bật, có 6 cá nhân được Nhà nước phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” và “Nghệ nhân ưu tú”; tập thể Tỉnh Hội và 3 cá nhân được Chính phủ tặng Bằng khen; 10 tập thể, 50 cá nhân được Bộ Y tế tặng Bằng khen và 10 cá nhân được tặng “Giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông”… Dịp này, Hội Đông y Việt Nam đã trao 12 Kỷ niệm chương và trao 25 Bằng khen cho các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho quá trình xây dựng và phát triển của Hội Đông y Thừa Thiên Huế.

Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP