Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật

25/11/2017 - 14:48

Kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống và 10 năm thành lập Học viện Âm nhạc Huế

TTH.VN - Ngày 25/11, Học viện Âm nhạc Huế tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống và 10 năm thành lập. Đến dự có các ông: Nguyễn Ngọc Thiện, UVTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thái Sơn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Cách đây 55 năm (1962), Trường Quốc gia Âm nhạc và Kịch nghệ Huế, tiền thân của Học viện Âm nhạc Huế ra đời, là một cơ sở giáo dục chuyên về âm nhạc, đặc biệt là âm nhạc truyền thống. Trải qua hơn nửa thế kỷ hình thành, xây dựng và phát triển, Học viện Âm nhạc Huế đã đào tạo, bồi dưỡng cho hơn 6.000 sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức, đào tạo nhiều thế hệ nhạc sĩ, nghệ sĩ, nhà giáo tên tuổi, đóng góp cho sự nghiệp phát triển nền âm nhạc nước nhà. Các thế hệ lãnh đạo của học viện luôn quan tâm xây dựng đội ngũ giảng dạy, nghiên cứu chất lượng. Đồng thời, xây dựng hệ thống chỉnh thể chương trình, giáo trình các loại hình đào tạo ở các cấp học...

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Nguyễn Ngọc Thiện tặng bằng khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong xây dựng và phát triển Học viện Âm nhạc Huế

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Nguyễn Ngọc Thiện ghi nhận và biểu dương các thế hệ cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên của học viện về những thành tích đã đạt được trong chặng đường xây dựng và phát triển vừa qua.

Bộ trưởng lưu ý, Học viện Âm nhạc Huế mang trọng trách là một trong ba cơ sở đào tạo tài năng âm nhạc của cả nước, vì thế, lãnh đạo học viện cần cố gắng, nỗ lực, đoàn kết nhiều hơn vì sự phát triển của học viện. Cố gắng trong 2 năm tới, dồn lực đầu tư để cơ bản hoàn thiện về cơ sở vật chất, đồng thời xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên có chuyên môn cao.

Lãnh đạo tỉnh tặng bức trướng cho Học viện Âm nhạc Huế

Dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng bằng khen cho 13 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong xây dựng và phát triển Học viện Âm nhạc Huế. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng bức trướng “Đoàn kết, phát triển, bản sắc, hội nhập” cho học viện.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP