Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

21/09/2018 - 13:50

Kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam

TTH.VN - Ngày 21/9, Hội Nghệ sĩ sân khấu Thừa Thiên Huế phối hợp với Chi hội Nghệ sĩ sân khấu tại Huế tổ chức kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam (12/8 âm lịch). Đây là dịp để các nghệ sĩ tôn vinh nghề tổ, nhìn lại quá trình hoạt động, cùng nhau phấn đấu sáng tạo nhiều tác phẩm có chất lượng nghệ thuật cao.

Biểu diễn trích đoạn tuồng “Trò đời nghiệt ngã”

Với nhiều bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống, như: dân ca Huế, ca Huế, múa hát cung đình Huế, tuồng Huế, ca kịch Huế... các nghệ nhân, nghệ sĩ đã xây dựng nhiều vở diễn, chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ khán giả, góp phần giới thiệu và tôn vinh nghệ thuật truyền thống Huế.

Năm 2018, nhiều chương trình, tiết mục đặc sắc của hội viên Hội Nghệ sĩ sân khấu được biểu diễn phục vụ công chúng trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và những ngày lễ lớn. Trong dịp Festival Huế 2018, NSND Nguyễn Ngọc Bình tiếp tục được mời làm Tổng đạo diễn chương trình khai mạc và bế mạc; NSND Bạch Hạc trực tiếp đạo diễn chương trình “Văn hiến kinh kỳ”; nhiều nghệ sĩ là hội viên của hội tham gia biểu diễn các chương trình nghệ thuật, góp phần quan trọng cho thành công của Festival Huế 2018. Năm nay, hội cũng đã dàn dựng vở tuồng “Trò đời nghiệt ngã” bằng tinh thần xã hội hóa.

Trao quyết định kết nạp hội viên mới

Ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Thừa Thiên Huế nhấn mạnh: “Trong bối cảnh sân khấu truyền thống phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, để giữ được sự ổn định và từng bước phát triển của sân khấu truyền thống Huế hiện nay, đáng ghi nhận là sự năng động, nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu tìm ra nhiều phương cách cho hoạt động sân khấu truyền thống Huế của các nghệ nhân, nghệ sĩ trong thời gian qua. Với tấm lòng yêu nghề, yêu sân khấu, các nghệ sĩ đã vượt qua khó khăn để giữ ngọn lửa say mê nhiệt tình trong lao động, sáng tạo nghệ thuật”.

Dịp này, Hội Nghệ sĩ sân khấu kết nạp thêm 7 hội viên mới và biểu diễn trích đoạn tuồng “Trò đời nghiệt ngã”.

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP