Thế giới Thế giới

17/05/2018 - 17:03

Kỷ niệm Ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới năm 2018

TTH.VN - Với chủ đề "Trao quyền sử dụng tích cực trí tuệ nhân tạo cho tất cả mọi người", Ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới năm 2018 (17/5) tập trung vào tiềm năng của trí tuệ nhân tạo (AI) để đẩy nhanh các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp quốc (SDGs).

Chủ đề năm nay tập trung vào những cơ hội để AI hỗ trợ đẩy nhanh việc đạt được SDGs đến năm 2030. Ảnh: Technewstt

"AI đang đóng vai trò trung tâm với nhiều tác động đến cuộc sống của con người. Sức mạnh tiềm năng của AI đang được khai thác và phát triển với tốc độ chưa từng có. AI mang đến cho chúng ta nhiều cơ hội lẫn thách thức và sẽ mang đến rất nhiều thay đổi trong nền kinh tế và xã hội của chúng ta", Tổng thư ký Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) Houlin Zhao khẳng định trong một thông điệp.

Những năm gần đây, các công nghệ dựa trên AI nổi lên như một thành tố quan trọng của các công cụ và ứng dụng chủ động, được sử dụng để giúp mọi người sống tốt hơn qua việc cải thiện chăm sóc sức khỏe, giáo dục, tài chính, nông nghiệp, giao thông vận tải và một loạt các dịch vụ khác.

Ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới được kỷ niệm vào ngày 17/5 hàng năm, đánh dấu kỷ niệm lễ ký công ước Điện tín quốc tế đầu tiên và thành lập ITU. Đây là dịp nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của viễn thông trong cuộc sống, thúc đẩy sự phát triển của các công nghệ trong lĩnh vực này, đồng thời xây dựng khả năng sử dụng Internet, các công nghệ thông tin và truyền thông khác, cũng như thu hẹp khoảng cách số.

LÊ THẢO (Lược dịch từ ITU, UN News & Jagranjosh)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP