Giáo dục Tin tức giáo dục

05/04/2016 - 08:59

Kỳ thi THPT Quốc gia: Nhiều thí sinh đắn đo, chưa vội nộp hồ sơ

Nhiều thí sinh cho biết, cần thêm thời gian nghiên cứu kỹ nên chưa vội nộp hồ sơ thi THPT Quốc gia.

Theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo, kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2016, thí sinh sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 1/4 đến ngày 30/4. Tính đến chiều nay (4/4), Phòng Tuyển sinh, Cơ quan đại diện của Bộ Giáo dục – Đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh chỉ mới nhận được 5 hồ sơ đăng ký.

Từ ngày 1 đến 4/4, mỗi ngày, Phòng Tuyển sinh, Cơ quan đại diện của Bộ Giáo dục – Đào tạo tại TP HCM tiếp khoảng 1.000 thí sinh tự do và phụ huynh đến mua hồ sơ, nhờ tư vấn thông tin. Hiện hơn 1.000 bộ hồ sơ đăng ký dự thi đã được đơn vị này bán ra. Đề phòng điền thông tin sai, có thí sinh mua đến 5, 6 bộ hồ sơ. Trong khi số lượng thí sinh và phụ huynh đến mua hồ sơ, hỏi về cách thức đăng ký dự thi rất đông thì ngược lại, số hồ sơ nộp vào rất hạn chế. Nhiều thí sinh cho biết, cần thêm thời gian nghiên cứu kỹ nên chưa vội nộp hồ sơ.

Thí sinh và phụ huynh mua hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia

Theo ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên Bộ phận tuyển sinh của Bộ Giáo dục – Đào tạo, ngoài việc khai đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, thí sinh lưu ý ghi thêm số điện thoại di động và địa chỉ email để sau khi cập nhật hồ sơ, hệ thống quản lý thi sẽ gửi tài khoản và mật khẩu để xem điểm thi và đăng ký xét tuyển trực tuyến vào các trường đại học. Ngoài ra, thí sinh cũng cần lưu ý các điểm ưu tiên.

Ông Nguyễn Quốc Cường cho biết: Liên quan đến vấn đề các đối tượng ưu tiên hoặc khu vực ưu tiên, nếu thí sinh chưa rõ thì phải hỏi để điền cho chính xác. Tránh trường hợp thí sinh điền sai thông tin làm mất cơ hội, hoặc mất những điểm ưu tiên khu vực đáng ra thí sinh được hưởng mà trong hồ sơ lại không thể hiện.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP