Giáo dục Tuyển sinh

17/07/2021 - 18:23

Kỳ thi tuyển sinh các môn năng khiếu diễn ra an toàn, nghiêm túc

TTH.VN - Sau hai ngày diễn ra, kỳ thi tuyển sinh các môn năng khiếu vào Đại học (ĐH) Huế đợt 1 - năm 2021 chính thức kết thúc vào chiều 17/7, được ĐH Huế và các điểm thi đánh giá an toàn, nghiêm túc.

Thí sinh thi năng khiếu tại Trường ĐH Sư phạm

Kỳ thi bắt đầu từ sáng 16/7. Năm nay, thí sinh dự thi các môn năng khiếu các khối: T, M, N, H vào các ngành thuộc Khoa Giáo dục Thể chất; các ngành giáo dục mầm non và sư phạm âm nhạc thuộc Trường ĐH Sư phạm và các ngành thuộc Trường ĐH Nghệ thuật. Riêng với ngành kiến trúc, Trường ĐH Khoa học tổ chức thi đánh giá năng lực thí sinh về vẽ mỹ thuật.

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thí sinh nhiều địa phương chưa thể về Huế dự thi vì thế tại các điểm thi cũng ghi nhận có lượng thí sinh vắng khá nhiều.

Trong 2 ngày diễn ra kỳ thi, các điểm thi đều triển khai thực hiện yêu cầu quy định phòng, chống dịch; tiến hành phân luồng thí sinh để làm thủ tục và dự thi và đo thân nhiệt cho thí sinh. Lực lượng tình nguyện viên cũng có mặt để hỗ trợ, “tiếp sức” cho thí sinh.

TS. Nguyễn Công Hào, Trưởng Ban Đào tạo và Công tác sinh viên ĐH Huế cho biết, qua 2 ngày diễn ra, kỳ thi không ghi nhận trường hợp vi phạm quy chế. Các điểm thi không phát sinh các tình huống bất ngờ. Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP