29/01/2016 - 08:29

Kỳ vọng vào đội ngũ lãnh đạo mới của đất nước

TTH - Sau 9 ngày làm việc, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đại hội thể hiện tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới; tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp Nhân dân. Nhiều ý kiến tâm huyết của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong tỉnh bày tỏ niềm tin tưởng tuyệt đối vào đội ngũ Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa mới, tiếp tục xây dựng Đảng, Nhà nước ta ngày càng phát triển hơn...

Ông Cái Lôi, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Phú Lộc:

Tin tưởng, kỳ vọng vào đội ngũ lãnh đạo đất nước

Trước hết, bản thân tôi gửi lời chúc mừng đến sự thành công của Đại hội. Quá trình diễn ra Đại hội, người dân Việt Nam nói chung, người dân huyện Phú Lộc nói riêng rất tin tưởng và kỳ vọng. Nhiều kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh đã được Đại hội chỉ rõ; những tồn tại, hạn chế, bài học kinh nghiệm cũng được Đại hội rút ra. Đó là cơ sở, nền tảng để Đảng, Nhà nước tiếp tục đề ra những quyết sách quan trọng trong lãnh, chỉ đạo đất nước phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Bản thân tôi thực sự vui mừng khi thấy Đại hội diễn ra rất dân chủ và đoàn kết. Như vậy mới bầu ra một đội ngũ lãnh đạo đất nước được người dân rất tin tưởng, kỳ vọng. Điều mà tôi quan tâm chính là hành động của các đồng chí được Đại hội tín nhiệm bầu nắm giữ các cương vị chủ chốt của Đảng, Nhà nước khóa XII. Thời gian tới có rất nhiều khó khăn, thử thách. Người lãnh đạo có tâm, có tầm, có đức thôi chưa đủ, mà đòi hỏi phải có bản lĩnh, dám chịu trách nhiệm trước Đảng, trước Nhân dân. Với trách nhiệm của mình, nhằm góp phần cụ thể hóa các quyết sách, chương trình hành động của Đại hội, các tổ chức Đảng, Mặt trận, các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội và địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cụ thể hóa các hoạt động, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã đề ra.

Bà Nguyễn Thị Lưỡng, trú tại tổ 4, khu vực 1, phường Tây Lộc (TP Huế):

Phấn khởi, tin tưởng khi 2 đại biểu đoàn Thừa Thiên Huế được bầu vào Ban Chấp hành khóa mới

Ngày bế mạc Đại hội, khách hàng đến với cửa hàng của tôi đông hơn. Họ đến để mua báo đọc hằng ngày. Điều mà người dân quan tâm nhất, trong đó có bản thân tôi chính là kết quả bầu cử của Đại hội. Bên cạnh những chủ trương, quyết sách về kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn đội ngũ Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa mới gồm 180 đồng chí và 20 đồng chí là UV dự khuyểt. Đây là một thành công lớn của Đại hội.

Cá nhân tôi cũng mọi như người dân đều vui mừng, phấn khởi khi có hai đại biểu của tỉnh nhà vinh dự được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Đó là ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Nguyễn Ngọc Thiện, nguyên Bí thư Tỉnh ủy và nay là Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao – Du lịch. Cùng với sự kỳ vọng chung của cả nước, tôi hy vọng, với vai trò, chức trách, nhiệm vụ của mình, các đại biểu trúng cử của tỉnh vào Ban Chấp hành lần này sẽ có những quyết sách, chương trình hành động cụ thể để đưa tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững hơn nữa.

Ông Hồ Văn Sơn, trú tại 54/45 Nguyễn Gia Thiều, phường Phú Hậu (TP Huế):

Đại hội diễn ra dân chủ, đoàn kết, thể hiện trách nhiệm của các đại biểu

Những ngày diễn ra Đại hội, nhất là phiên bầu cử và bế mạc, qua theo dõi trên ti vi, chúng tôi đều nhận thấy là Đại hội diễn ra dân chủ, đoàn kết, thể hiện trách nhiệm của các đại biểu tham dự Đại hội. Không đơn giản Đại hội đã bầu ra được một đội ngũ ban chấp hành có những đồng chí có kinh nghiệm và rất nhiều đồng chí trẻ tuổi đầy triển vọng. Ban Chấp hành mới đã bày tỏ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó.

Đại hội tín nhiệm bầu đồng chí Nguyễn Phú Trọng tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư nhiệm kỳ mới thể hiện niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh, chỉ đạo của Đảng. Dù là một người dân bình thường, nhưng qua theo dõi Đại hội, tôi tin rằng, với sự lãnh, chỉ đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ, đất nước ta sẽ phát triển hơn nữa. 

ANH PHONG (thực hiện)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP