Bạn đọc Bạn đọc viết

06/09/2017 - 08:39

Lại tai nạn vì bất cập dải phân cách

TTH - Chỉ trong vòng 2 tháng sau khi lắp đặt giải phân cách trên QL1A đoạn qua trung tâm TX. Hương Trà, địa điểm này đã xảy ra 3 vụ tai nạn, làm bị thương 3 người và hàng chục va chạm giao thông khác.

Sáng 19/8, xe tải hạng nhẹ do chị Nguyễn Thị Mỹ Lợi ở Quảng Trị điều kiển, chở theo con gái lưu thông hướng Huế - Quảng Trị, khi đến địa điểm trên thì vượt lên bên trái chiếc xe tải cùng chiều, bị va vào dải phân cách cứng, khiến xe bị lật. Chị Lợi và con gái bị thương nặng, cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế. Trước đó 2 ngày, xe container BKS 43C-056.06 do anh Đặng Văn Lâm ở TP. Đà Nẵng điều khiển khi đến địa điểm trên do tránh 1 xe máy đi từ đường kiệt ra, bị va vào dải phân cách, khiến lốp trước bên trái nổ và tài xế bị thương. Trước đó cũng từng xảy ra nhiều vụ tai nạn tương tự.

Nguyên nhân được cho là dải phân cách cứng vừa mới được lắp đặt ở đoạn đường này đã dồn các phương tiện giao thông vào đường hẹp, bởi hai bên có 2 hệ thống cống thoát nước nổi. Mặc dù người dân, lái xe và chính quyền địa phương đã phản ánh nhiều lần nhưng chủ đầu tư chưa  khắc phục.

Hoàng Dũng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP