Thế giới Thế giới

21/04/2017 - 06:35

Lại tấn công khủng bố ở Paris, 3 người thương vong

TTH.VN - Ít nhất một quan chức cảnh sát Pháp đã bị bắn chết và hai người khác bị thương trong một cuộc tấn công khủng bố tại Đại lộ Champs-Elysees ở trung tâm thủ đô Paris của Pháp, do nhóm IS tuyên bố thực hiện.

Xe cảnh sát chặn lối đi gần nơi xảy ra vụ tấn công ở Paris ngày 20/4/2017. Ảnh: AFP

Cuộc tấn công diễn ra vào đêm qua (theo giờ địa phương) đã diễn ra tại quận Champs-Elysees, nơi rất phổ biến với du khách và người mua sắm. Kẻ tấn công xuống xe và nổ súng bắn vào các nhân viên cảnh sát bên trong một chiếc xe khác.

Vụ nổ súng đã bắn trúng ba cảnh sát. Một người thiệt mạng tại hiện trường, trong khi 2 người kia bị thương nặng. Tay súng sau đó đã bị cảnh sát bắn hạ.

Nhóm khủng bố IS đã lên tiếng xác nhận kẻ tấn công là "Abu Yousif, người Bỉ".

Trong một phát biểu trên truyền hình, phát ngôn viên Bộ nội vụ Pháp Pierre-Henry Brandet nói rằng, các tay súng đã "cố tình" nhắm mục tiêu vào các sĩ quan cảnh sát trong vụ tấn công lần này.

Văn phòng công tố Paris nói rằng vụ việc đang được điều tra và liên quan đến các quan chức chống khủng bố.

Người phát ngôn của cảnh sát Paris Johanna Primevert nói với hãng thông tấn AP rằng, kẻ tấn công dường như chỉ hành động một mình.

Các nhân chứng cũng mô tả kẻ tấn công như một tay súng đơn độc. Reuters trích dẫn nguồn tin của cảnh sát nói rằng cơ quan thực thi pháp luật đã đưa ra lệnh bắt giữ một nghi phạm thứ hai trong vụ bắn súng, người đã đến từ Bỉ bằng tàu hỏa.

Một viên chức cảnh sát đứng gác sau khi xảy ra vụ việc. Ảnh: AFP.

Ngay sau cuộc tấn công chết người này, Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết lực lượng an ninh sẽ tập trung cảnh giác cao độ, đặc biệt là với tiến trình bầu cử tổng thống của nước này.

Cuộc tấn công này là một lời nhắc nhở sâu sắc về những cuộc tấn công khủng khiếp nhắm vào thủ đô của Pháp trong những năm qua, cướp đi mạng sống của hàng chục người.

IS - nhóm Hồi giáo cực đoan chủ yếu hoạt động ở Syria và Iraq, đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc.

Cuộc tấn công hôm qua diễn ra 3 ngày trước vòng bầu cử đầu tiên trong cuộc bầu cử tổng thống căng thẳng của Pháp, trong đó có ứng cử viên cực hữu Marine Le Pen - người đã tuyên bố một đường lối cứng rắn về người di cư, cáo buộc họ gây ra các vụ tấn công bạo lực cho nước Pháp.

Tố Quyên (Lược dịch từ PressTV)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP