Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

04/06/2016 - 19:28

Lại thêm nạn nhân thương vong vì giông sét

TTH.VN - Ông Trần Văn Cân, Chủ tịch UBND xã Phong Xuân (Phong Điền) cho biết, trận giông, sét chiều 4/6 làm ông Thái Văn Phước (Xuân Lộc, Phong Xuân) tử vong và ông Phan Thanh Sơn (Bình An, Phong Xuân) bị thương nặng phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo lời kể của các nhân chứng, khoảng 15h30 chiều 4/6, cơn mưa nặng hạt cùng với giông sét tại các vùng Phong Mỹ, Phong Xuân, Phong Sơn và Phong An khiến nhiều người dân lo sợ.

Trong những người đi làm đồng (chủ yếu là gieo sạ), ông Phước và ông Sơn không may bị sét đánh gục ngay tại cánh đồng xã Phong Xuân. Khi người dân đến thì ông Phước đã tử vong, ông Sơn bị thương nặng.

Ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, ngay khi xảy ra tai nạn, UBND huyện đã chia làm 2 tốp vừa đi thăm, động viên gia đình ông Phước và chỉ đạo xã Phong Xuân cùng các ngành lo hậu sự cho ông Phước; đồng thời thăm hỏi, động viên ông Sơn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bước đầu, gia đình ông Phước được UBMTTQ tỉnh hỗ trợ 3 triệu đồng, UBND huyện Phong Điền 4,5 triệu đồng, UBND xã Phong Xuân 2 triệu đồng.

Bên cạnh đó, UBND huyện Phong Điền hỗ trợ 1,5 triệu đồng, xã Phong Sơn hỗ trợ 1 triệu đồng cho gia đình ông Sơn nhằm giúp ông yên tâm điều trị.

Hải Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP