Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

23/06/2014 - 04:44

Làm chủ vũ khí, trang thiết bị

TTH - Xác định huấn luyện phải sát hợp thực tế chiến đấu, năm nay, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã có nhiều biện pháp tiến hành công tác huấn luyện gắn với việc xây dựng khu vực phòng thủ huyện và cụm làng, xã chiến đấu ngày càng vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

 

Tiểu đoàn Tăng thiết giáp 3 (Bộ CHQS tỉnh), đơn vị đang tất bật với các khoa mục huấn luyện. Cán bộ, chiến sĩ từng bộ phận, các đại đội, tiểu đội vào vị trí tiến hành các khoa mục kỹ chiến thuật chiến đấu một cách thuần thục, nhanh nhẹn. Được lệnh, các đơn vị đã triển khai lực lượng, phương tiện, trận địa và xử trí các tình huống từ thấp đến cao, từ đơn giản đến phức tạp trên phạm vi diện rộng. Lực lượng cả hai tuyến chủ yếu và thứ yếu cùng với hoả lực đã hợp đồng tác chiến chặt chẽ, tổ chức thực binh, nghi binh, tạo giả, đồng loạt tiến công nổ súng, chế áp, nhanh chóng tiến công nhiều hướng, đánh chiếm các mục tiêu chủ yếu, đến tiêu diệt hoàn toàn quân địch... Thiếu tá Hồ Xuân Tiến, Chính trị viên Tiểu đoàn, cho biết: “Năm nay, thực hiện chủ trương của Bộ CHQS tỉnh, đơn vị chú trọng tạo đột phá vào huấn luyện làm chủ vũ khí trang bị, đồng thời gắn huấn luyện với diễn tập chiến thuật nhằm nâng cao trình độ chỉ huy, hiệp đồng cho các cấp và kỹ chiến thuật cho bộ đội. Trong huấn luyện, một nhiệm vụ quan trọng xuyên suốt là đơn vị tập trung giáo dục bản lĩnh chính trị cho bộ đội, đảm bảo 100% cán bộ, chiến sĩ an tâm tư tưởng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu đặt ra trong tình hình mới.
Khẩu đội cối 60, thuộc Đại đội dự bị động viên huyện Phú Vang diễn tập đánh địch đổ bộ đường biển. Ảnh: Trần Tình
Tại thao trường của Ban CHQS huyện Phú Vang, không khí huấn luyện không kém phần sôi nổi. Thượng tá Nguyễn Tuấn Anh, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Phú Vang nói: “Thông qua huấn luyện kết hợp với diễn tập nhằm đánh giá tiềm lực quốc phòng, khả năng sẵn sàng chiến đấu và trình độ hiệp đồng tác chiến của lực lượng vũ trang điạ phương. Qua đó, xây dựng phương án nâng cao chất lượng huấn luyện kỹ chiến thuật chiến đấu sát với thực tế chiến đấu cho lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện”.
Năm nay, lực lượng vũ trang toàn tỉnh xác định và thực hiện xuyên suốt phương châm huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu cho các đối tượng, tập trung huấn luyện sát với thực tế chiến đấu, sát với đối tượng tác chiến, phù hợp với tổ chức, biên chế quân số, vũ khí trang bị và tình hình địa bàn. Đại tá Trần Đình Phòng, UVTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh khẳng định: “Bộ CHQS tỉnh chú trọng tạo đột phá vào khâu huấn luyện làm chủ vũ khí thiết bị kỹ thuật. Trong đó, gắn huấn luyện với diễn tập chiến thuật bắn đạn thật nhằm nâng cao trình độ chỉ huy, hiệp đồng của các cấp và kỹ chiến thuật của bộ đội. Đối với huấn luyện chiến thuật đề mục nào, cấp nào thì tổ chức diễn tập chiến thuật có bắn đạn thật đề mục đó, cấp đó, để cán bộ, chiến sĩ làm chủ các vũ khí thiết bị kỹ thuật và nắm chắc các phương án sẵn sàng chiến đấu...”
Với việc coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu cho tất cả các đối tượng, gắn với các đợt diễn tập, năm nay Bộ CHQS tỉnh đã từng bước nâng cao chất lượng huấn luyện, đảm bảo tính vững chắc về trình độ, kỹ chiến thuật, sức mạnh và khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị vũ trang trên địa bàn toàn tỉnh.

Bài, ảnh: Trí – Tình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP