Bạn đọc Bạn đọc viết

06/02/2015 - 10:19

Làm đường kiểu... “bẫy người”?

TTH - Giao nhau giữa tuyến đường Thanh Hải và Quảng Tế (phường Thủy Xuân, TP Huế) là một khúc cua rất dốc và khá ngoặt. Đoạn đường này xuống cấp từ lâu nên cách đây chừng 2 tháng có một đơn vị thi công về triển khai việc nâng cấp sửa chữa.

Thời điểm đó đang là mùa mưa, mưa rất to và kéo dài nên đá dăm mới rải xong cứ trôi theo dòng nước. Người dân vừa xót cho tiền của Nhà nước vừa ngán ngẩm vì chuyện đi lại khu vực này đã khó khăn nay lại thêm nguy hiểm. Khoảng đầu tháng 12-2014, một số công nhân có đến rải thêm một lớp đá dăm nữa. Tưởng rằng việc sửa chữa đoạn đường sẽ dứt điểm. Vậy nhưng, chẳng hiểu sao đang thi công dở dang, đơn vị thi công lại không làm nữa. Chỉ tội người dân đi xe máy, xe đạp qua đoạn dốc này gặp phải đá dăm, bánh xe bị trượt nên té ngã thường xuyên. Còn người dân nhà ở bên đoạn đường thì ngày ngày lại phải hứng thêm bụi từ tuyến đường sửa chữa dang dở.

Chúng tôi đã phản ánh ý kiến của người dân lên chính quyền phường Thủy Xuân. Sau khi đi kiểm tra, ông Đồng Sĩ Toàn, Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân thừa nhận: “Thi công kiểu như thế này là không trách nhiệm và nguy hiểm cho người đi đường”. Ông Toàn cũng cho biết, trong quá trình triển khai, đơn vị thi công không báo gì với chính quyền địa phương.

Tìm hiểu của chúng tôi, việc sửa chữa đoạn đường trên do một đơn vị trực thuộc Sở Giao thông Vận tải đảm nhận. Bởi vậy, lãnh đạo Sở rất nên kiểm tra và chỉ đạo đơn vị thi công hoàn thành việc sửa chữa đoạn đường này trước Tết Nguyên đán cho dân nhờ. Không thể chấp nhận kiểu làm đường kiểu... bẫy người như vậy.

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP