Thể thao Thể thao

10/06/2014 - 17:53

Làm nóng trước giờ khai cuộc

TTH - Trước khi bước vào những cuộc đấu nghiệt ngã, 32 đội bóng góp mặt tại World Cup 2014 như thường lệ đã “làm nóng” bằng những trận cầu giao hữu. Không quá căng thẳng, các đối thủ chỉ là loại quân xanh nhưng đó cũng là cách để các đội bóng, đặc biệt là những “ông lớn” thử nghiệm đội hình, rút kinh nghiệm cho những trận đấu lớn sắp mở màn.

Có vẻ như Argentina đã thành công khi lần lượt có chiến thắng 3-0 trước Trinidad & Tobago, 2- 0 Slovenia và siêu sao Messi đã ghi bàn. Braxin cũng vậy, với 2 chiến thắng nhàn nhã 4-0 trước Panama, 1-0 trước Slovenia và con cưng Neymar tỏa sáng. Trước khi bay sang Braxin, ĐKVĐ Tây Ban Nha cũng bỏ túi chiến thắng 2-0 trước El Salvador và chứng kiến sự trở lại và tỏa sáng của ngôi sao Diego Costa. Đó cũng là tỷ số mà Á quân Hà Lan vượt qua “quân xanh” Xứ Wales. Tuyển Italia thắng CLB Fluminense (Braxin) 5-3. Trong khi đó, người Pháp lại biết giải sầu bằng cách đả bại đội bóng hạng ruồi Jamaica 8-0. Người Đức cũng kịp thời có một chiến thắng 6-1 trước Armenia và ghi danh Klose lập kỷ lục ghi 69 bàn cho những cỗ xe tăng.

Marco Reus đã phải sớm chia tay World Cup 2014 . Ảnh: Internet

Những trận cầu “làm nóng” rằng hay cũng thiệt là hay, nhưng cái giá phải trả với nhiều đội bóng lớn là không gì bù đắp nổi. Đội tuyển áo lam của Deschamps đã mất cầu thủ hay nhất và là linh hồn của đội bóng, QBĐ Ribery. Còn trong trận thắng Armenia, ngôi sao hàng đầu Marco Reus của Đức dính chấn thương và đã phải nói lời chia tay các đồng đội . Trước đó ngày hội bóng đá đã nói lời vắng mặt với siêu sao Falcao (của Columbia) và còn nữa, rất nhiều tên tuổi khác gặp phải những chấn thương nặng nhẹ khác nhau.

Khi mà giờ bóng lăn tại World Cup 2014 đã là đồng hồ đếm ngược thì cầu mong lớn nhất là sao cho các ngôi sao được chân cứng đá mềm. Khó có thể tưởng tượng về sức mạnh của Pháp hay Đức thế nào khi mà các đội bóng này không còn Ribery hay Reus trong đội hình. Bóng đá thiếu những tài năng lớn khó nói đến thành công và hấp dẫn lòng người.

Đan Duy

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP