Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

08/01/2021 - 16:15

Làm rõ hành vi bắn pháo hoa nổ tầm thấp tại chương trình Huế - Countdown 2021

TTH.VN - Chiều 8/1, Công an tỉnh cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ những nội dung về nguồn gốc pháo, đơn vị bắn pháo, thiết kế sử dụng pháo và những vấn đề liên quan đến hành vi vi phạm về bắn pháo hoa nổ tầm thấp trái phép đối với Công ty TNHH Gia Bảo Event - Media (đóng tại phường Xuân Phú, TP. Huế) để báo cáo, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh xử lý đúng quy định của pháp luật.

Công an tỉnh đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguồn gốc pháo tại chương trình Huế - Countdown 2021 để tham mưu, xử lý đúng quy định pháp luật

Trước đó, tại chương trình “Huế - Countdown 2021 - Thắp sáng niềm tự hào” tổ chức ở ngã 6 Hùng Vương, đơn vị tổ chức sự kiện là Công ty TNHH Gia Bảo Event - Media đã bắn gần 100 quả pháo hoa nổ tầm thấp. Tuy nhiên, sự việc này không có trong nội dung chương trình sự kiện.

Qua kiểm tra và làm việc với đơn vị tổ chức sự kiện Huế - Countdown 2021, cơ quan Công an tỉnh làm rõ nguồn gốc số pháo trên do đơn vị tổ chức sự kiện mua lại của một công ty có trụ sở đóng tại TP. Hồ Chí Minh nhưng chưa có hợp đồng chính thức.

Ngoài ra, Công ty TNHH Gia Bảo Event - Media thực hiện không đúng nội dung giấy phép số 2764/GP-SVHTT do Sở Văn hóa - Thể thao cấp khi trong nội dung chương trình được cấp phép hoàn toàn không có phần bắn pháo hoa. 

Tại thời điểm làm việc với cơ quan chức năng, Công ty TNHH Gia Bảo Event - Media không xuất trình được giấy phép sử dụng pháo hoa nổ trong chương trình sự kiện Huế - Countdown 2021.

Thượng tá Hoàng Thị Mai, Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an tỉnh cho biết, theo quy định tại khoản 5,6, Điều 7 Nghị định số 36/2009/NĐ-CP quy định việc bắn pháo hoa nổ tầm thấp chỉ được áp dụng trong trường hợp “Ngày hội văn hóa, du lịch, thể thao mang tính quốc gia, quốc tế. Trường hợp khác do Thủ tướng Chính phủ quyết định”.

Thời điểm làm việc với cơ quan chức năng, Công ty TNHH Gia Bảo Event - Media không xuất trình được quyết định cho phép bắn pháo hoa tầm thấp của Thủ tướng Chính phủ. Điều này cho thấy có dấu hiệu cố tình vi phạm pháp luật, thực hiện không đúng nội dung giấy phép số 2764/GP-SVHTT do Sở Văn hóa - Thể thao cấp.

Hiện, Công an tỉnh đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguồn gốc pháo, đơn vị bắn pháo, thiết kế sử dụng pháo và các nội dung liên quan để tham mưu, xử lý đúng quy định pháp luật.

Được biết, từ giữa tháng 12/2020 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 3 vụ việc đốt pháo hoa nổ trái phép và đã được cơ quan công an làm rõ.

Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an tỉnh đang tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn và vận động người dân chấp hành nghiêm túc Nghị định số 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo có hiệu lực từ ngày 11/1/2021 thay thế Nghị định số 36/2009/NĐ-CP.

Tin, ảnh: Phong Anh

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP