Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

27/09/2021 - 21:21

Làm thẻ kiểm soát dịch bệnh gắn mã QR Quốc gia tại Trung tâm Hành chính công TP. Huế

TTH.VN - Hoạt động này được cán bộ Trung tâm Hành chính công TP. Huế và Đội Phản ứng nhanh 75 (PUN75) triển khai chiều 27/9 cho các cá nhân, tổ chức đến giao dịch các thủ tục hành chính.

Hỗ trợ làm thẻ kiểm soát dịch COVID- 19 cho công dân tại Trung tâm Hành chính công TP. Huế

Tại đây, các công dân vào Trung tâm Hành chính công giao dịch đều được cán bộ làm thẻ và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Người dân được các lực lượng hướng dẫn cung cấp thông tin cần thiết, nhập lên hệ thống và in, cấp thẻ.

Anh Nguyễn Văn Khoa (trú ở TP. Huế) chia sẻ, đây là cách làm hay, vừa dễ kiểm soát dịch bệnh, vừa rút ngắn thời gian khai báo, giúp công việc được diễn ra thuận lợi hơn.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông, đến nay toàn tỉnh đã có hơn 250.000 người đăng kí Thẻ kiểm soát dịch bệnh. Việc triển khai thẻ sẽ phục vụ mục đích quét QR trên thẻ tại tất cả các điểm đến sẽ giúp cho cơ quan chức năng dễ dàng truy vết, thông báo và tiến hành hỗ trợ y tế ngay cho công dân trong trường hợp xuất hiện ca bệnh đã đi đến điểm trùng với điểm công dân đã đến, giúp cho công dân kiểm soát lịch trình di chuyển của bản thân trong giai đoạn dịch bệnh

Tin, ảnh: Khánh Thư

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP