03/11/2015 - 16:44

Làm việc với thị xã Hương Thủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao: Tập trung vào 3 lĩnh vực thế mạnh để phát triển

TTH - Sáng 3/11, đoàn công tác của UBND tỉnh, do ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu, có buổi làm việc với UBND thị xã Hương Thuỷ để đánh giá tình hình kinh tế, xã hội 10 tháng đầu năm, ước đạt năm 2015 và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2016.

Quang cảnh buổi làm việc

Trong 10 tháng đầu năm 2015, 13 trong số 15 chỉ tiêu kinh tế xã hội chủ yếu của Hương Thủy đều đạt kế hoạch, chỉ còn 2 chỉ tiêu về thu ngân sách giao địa phương thu và tỉ lệ trường đạt chuẩn quốc gia là chưa đạt. Dự ước kinh tế cả năm của thị xã tiếp tục tăng trưởng khá. An sinh xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Năm 2016, Hương Thuỷ phấn đấu tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 14%, thu nhập đầu người đạt 54 triệu đồng, tổng vốn đầu tư toàn xã hội khoảng 1.600 tỷ đồng, tỉ lệ hộ nghèo giảm xuống 3%...

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao nhấn mạnh: Tập thể lãnh đạo thị xã cần tập trung sức mạnh, cùng trăn trở và có những giải pháp quyết liệt trên 3 lĩnh vực có thế mạnh, gồm công nghiệp, dịch vụ và nông nghiệp để phát triển. Đi vào từng vấn đề cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thị xã khắc phục những vấn đề tồn tại và tập trung phát triển kinh tế - xã hội theo các hướng như sau: Tập trung phát triển nhiều hoạt động dịch vụ để phục vụ các ngành công nghiệp, khu công nghiệp và tiếp tục lan tỏa được nhiều dịch vụ từ Huế như ăn uống, nghỉ dưỡng. Trong lĩnh vực tài nguyên - môi trường, những việc quan trọng cần tập trung là chủ động phối hợp với các ngành liên quan để kiểm soát chặt chẽ các hoạt động khai thác khoáng sản, đất san lấp và cát sạn khu vực đầu nguồn sông Hương; có những giải pháp quyết liệt hơn để kiểm soát được nguồn xả nước thải từ các nhà máy trong khu công nghiệp và cụm công nghiệp. Về nông nghiệp, cần quan tâm đến vùng trọng điểm cây lúa, đưa những giống mới vào sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng thương thiệu sản phẩm để tăng hiệu quả kinh tế. Trong lĩnh vực giải phóng mặt bằng, Hương Thủy cũng cần tập trung cho công tác, thực hiện đúng quy trình, bài bản và đảm bảo đúng quyền lợi cho người dân cũng như người dân bị ảnh hưởng. Trong lĩnh vực văn hóa xã hội, ông Nguyễn Văn Cao đồng ý tỉ lệ 58,69% trường đạt chuẩn quốc gia mà Hương Thủy hiện có là thấp và đề nghị thị xã Hương Thủy có những giải pháp hiệu quả hơn để sớm nâng cao tỉ lệ này. Liên quan đến nhu cầu đại tu Cầu ngói Thanh Toàn, thị xã Hương Thủy cũng được Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý phương án lập kế hoạch đầu tư trong thời gian tới.      

Tin, ảnh: Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP