Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

17/06/2019 - 18:10

Lần đầu, Huế có 5 thể loại báo chí dự thi & đạt giải

TTH.VN - Chiều 17/6, BTC Giải Báo chí - Hội Nhà báo tỉnh tổ chức kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao giải báo chí tỉnh lần thứ XII-2019.

Lãnh đạo tỉnh trao giải cho các tác giả đạt giải nhì giải báo chí tỉnh lần thứ XII-2019

Các ông: Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thái Sơn –Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phan Thiên Định – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Bá Dung – Trưởng ban nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan báo chí cùng đông đảo biên tập viên, phóng viên đã đến dự.

Đánh giá cao và biểu dương những đóng góp của đội ngũ người làm báo trên địa bàn tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định nhận xét, nội dung các tác phẩm dự thi năm nay có định hướng cụ thể, bám sát đời sống xã hội, mang hơi thở cuộc sống và tác động tích cực đến tâm tư, tình cảm, tinh thần thi đua yêu nước của Nhân dân và của cả hệ thống chính trị của tỉnh.

“Những người làm báo cần tiếp tục nêu cao bản lĩnh, chủ động dự báo những sự kiện quan trọng, chọn lọc thông tin để truyền tải; đồng thời, đồng hành cùng lãnh đạo tỉnh trên con đường hội nhập, phát triển; tăng cường quảng bá hình ảnh con người, quê hương Thừa Thiên Huế đến với bạn bè trên cả nước và quốc tế cũng như mong các tác giả Thừa Thiên Huế sẽ xuất hiện nhiều hơn ở các giải báo chí quốc gia, khu vực và những giải uy tín”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định nói.

Năm nay, có 22 tác phẩm báo chí lọt vào vòng chung khảo. Qua thẩm định, BTC đã chọn ra 17 giải cho các tác phẩm có chất lượng tốt (không có giải nhất), gồm: 3 giải nhì, 5 giải ba và 9 giải khuyến khích. Đáng chú ý, đây cũng là năm đầu tiên giải báo chí tỉnh có  đầy đủ cả 5 loại hình: Báo in, báo hình, phát thanh, báo điện tử và ảnh báo chí.

Dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí” cho 5 hội viên, kết nạp 20 hội viên mới và phát động giải báo chí tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XIII - 2020.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP