Chính trị - Xã hội Cải cách hành chính

18/01/2019 - 09:41

Lần đầu tiên thi tuyển chức danh Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ

TTH.VN - Sáng 18/1, Hội đồng Thi tuyển của tỉnh đã tổ chức khai mạc kỳ thi tuyển chức danh Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu khai mạc kỳ thi

Tham dự là 2 ứng viên hiện là các Phó Giám đốc Sở KH&CN đương nhiệm: ông Trần Quốc Thắng (SN 1970, quê quán Thủy Thanh, TX. Hương Thủy), kỹ sư công nghệ, thạc sỹ quản trị kinh doanh và ông Hồ Thắng (SN 1975, quê quán Phong An, Phong Điền), tiến sỹ kinh tế nông nghiệp. Cả hai đều có trình độ chính trị cao cấp và trình độ quản lý nhà nước chuyên viên cao cấp. 

Phát biểu khai mạc kỳ thi, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, việc đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo quản lý cấp sở, cấp phòng là chủ trương đúng đắn của Bộ Chính trị, góp phần phát hiện kịp thời và chọn đúng người có đức, có tài đảm nhiệm các chức vụ lãnh đạo quản lý đồng thời tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, từng bước đổi mới quy trình bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý tại các cơ quan, đơn vị của tỉnh. Qua cuộc thi này, Ban thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh có thêm cơ sở lựa chọn, bổ nhiệm những người thực sự có năng lực lãnh đạo, quản lý, am hiểu sâu về chuyên môn, nghiệp vụ, có phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong, có uy tín, xứng đáng với vị trí lãnh đạo, quản lý được bổ nhiệm. 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng hoa cho 2 ứng viên tham dự kỳ thi

Nội dung và hình thức thi tuyển gồm: Thi viết kiến thức chung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chuyên ngành, lĩnh vực khoa học và công nghệ; hiểu biết về nghiệp vụ quản lý của chuyên ngành, lĩnh vực khoa học và công nghệ; về chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của chức danh Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ và các nội dung khác do Hội đồng thi tuyển quy định.

Buổi chiều, các thí sinh sẽ trình bày Đề án: Đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh, hạn chế của lĩnh vực khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh và chỉ ra nguyên nhân; dự báo xu hướng phát triển và đề xuất kế hoạch, giải pháp phát triển cho lĩnh vực khoa học và công nghệ; chương trình hành động thực hiện các kế hoạch, giải pháp của người dự tuyển nếu được bổ nhiệm vào chức danh Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; kỹ năng trình bày, giao tiếp, ứng xử, giải quyết tình huống quản lý, phong cách lãnh đạo; trả lời các câu hỏi chất vấn của Hội đồng thi tuyển và những người tham dự.

Được biết, đây là lần đầu tiên tỉnh tổ chức thi tuyển chức danh Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Trước đó, tỉnh cũng đã tổ chức thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Công thương và Phó Giám đốc Sở Tư pháp.

Thừa Thiên Huế là một trong 22 địa phương và 14 bộ, ngành của cả nước được tổ chức thí điểm thi tuyển lãnh đạo cấp sở.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP