04/12/2015 - 09:17

Lần đầu tiên Việt Nam có máy đo nồng độ cồn tại các quán bia, rượu

TTH.VN - Lần đầu tiên tại Việt Nam có máy đo nồng độ cồn tại các quán bia, rượu. Nếu khách hàng có nồng độ cồn quá mức cho phép sẽ được một chuyến taxi đưa về nhà miễn phí.

Sau khi uống rượu bia, khách hàng sẽ được một chuyến taxi miễn phí đưa về nhà.

Chiều qua (3/12), Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã phối hợp với Uber giới thiệu ki-ốt đo nồng độ cồn lần đầu tiên tại Việt Nam. UberSAFE - thiết bị đo nồng độ cồn tiên tiến dạng ki-ốt, cho phép đo lường chính xác mức độ cồn trong cơ thể người dùng. Nếu mức độ cồn vượt quá mức quy định, UberSAFE sẽ tự động yêu cầu một chiếc taxi miễn phí cho người dùng và đến đón tại vị trí được xác định trước, để đưa hành khách về nhà an toàn.

Tại mỗi thành phố Hà Nội và TP.HCM, sẽ có một ki-ốt UberSAFE được luân phiên lắp đặt tại các nhà hàng, quán bia tham gia chương trình điểm kinh doanh rượu bia an toàn, nhằm hỗ trợ nhắc nhở mọi người uống có trách nhiệm hơn. Như vậy, từ nay đến tháng 6/2016, nhằm đem lại những lựa chọn di chuyển thay thế an toàn cho người dân, thay cho việc lái xe sau khi dùng bia rượu, Uber đã và đang tài trợ cho 29 địa điểm có phục vụ bia rượu tại Hà Nội và TP.HCM để cung cấp các chuyến đi taxi miễn phí cho khách hàng. Uber dự tính sẽ còn mở rộng số lượng nhà hàng hợp tác trong thời gian sắp tới. 

Các địa điểm tham gia chương trình nói trên có khả năng cung cấp cho khách hàng có nhu cầu một mã khuyến mãi để nhận được chuyến đi taxi miễn phí. Ngoài ra, các nhà hàng cũng được cung cấp các tài khoản Uber riêng để nhân viên có thể trực tiếp hỗ trợ cho hành khách khi quá say. Được biết, Việt Nam là quốc gia thứ hai, chỉ sau Canada, sẽ được trải nghiệm công nghệ UberSAFE.

Theo Infonet.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP