29/11/2014 - 16:30

“Làn gió mới” tại New Space Arts Foundation

TTH.VN - Chiều 28/11, tại New Space Arts Foundation (15 Lê Lợi) đã khai mạc triển lãm nghệ thuật tạo hình “Những đồng xu quyến rũ” của nghệ sỹ Satadru Sovan Banduri (Ấn Độ) và “Những dấu chân độc đáo” của nghệ sỹ Claudia Blaesi (Đức).

Đây là những tác phẩm mà 2 nghệ sĩ mới sáng tác sau 1 tháng nhiệm trú ở New Space Arts Foundation. Triển lãm do Trung tâm văn hóa Phương Nam, New Space Arts Foundation và Trúc Chỉ phối hợp tổ chức.

Trình diễn của nghệ sỹ Satadru Sovan Banduri.

“Những đồng xu quyến rũ” là dự án của nghệ sỹ Satadru Sovan Banduri nói về tệ nạn buôn bán người và nam tính được thể hiện qua tác phẩm sắp đặt, video nghệ thuật, nghệ thuật âm thanh và trình diễn ngẫu hứng. Những tác phẩm của anh là sự thực hành của nghệ thuật đa ngành, đa phương tiện mới. Satadru Sovan Banduri cũng sử dụng nhiều loại hình phương tiện trung gian như đối thoại, nghệ thuật qua ống kính cho đến chủ nghĩa hiện thực đan xen kỹ thuật công nghệ. Đối tượng trong tác phẩm của anh bao gồm những thay đổi của xã hội-văn hoá trong một xã hội toàn cầu hoá, sự vận động hậu internet. Bên cạnh đó, bằng việc cắt và dán những hình ảnh xã hội, Satadru Sovan Banduri còn thể hiện những phong tục văn hoá và sự biến đổi xã hội.

“Những dấu chân độc đáo” của nữ nghệ sỹ Claudia Blaesi gồm 18 tác phẩm được thể hiện trên những tấm canvas. Claudia Blaesi đã sưu tầm rất nhiều tạp chí, báo giấy, truyện tranh, quảng cáo, hình ảnh đồng tiền… và đã dựng lên những biểu đồ sáng tạo theo cách hiểu của mình về những hình ảnh từ phương tiện truyền thông địa phương. Phối hợp giữa media và acrylic, Claudia Blaesi đã nhái lại những hình ảnh tìm được và tạo nên một lớp màu mới phía trên sử dụng những biểu hiện cử chỉ. Cô đã xây dựng ngôn ngữ nghệ thuật bằng màu sắc, cọ vẽ graffiti và nhịp điệu thi vị của mình để chuyển tải lên những tấm canvas những hình vẽ hoà giai điệu.
Triển lãm là một làn gió mới mà những người tổ chức muốn gửi đến công chúng yêu nghệ thuật và sẽ diễn ra đến hết ngày 5/12.

Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP