Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

29/12/2016 - 05:56

Lan tỏa phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”

TTH - Với khẩu hiệu “Chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả- Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, công an các đơn vị, địa phương đã triển khai và thực hiện có hiệu quả nội dung, chỉ tiêu thi đua do Bộ Công an phát động; có nhiều chủ trương, sáng kiến, đổi mới tổ chức phong trào thi đua, tạo nền tảng vững chắc hoàn thành các nhiệm vụ năm 2016.

Cơ quan cảnh sát điều tra đọc lệnh bắt Nguyễn Hoàng Tâm (giữa)- nghi phạm vụ cướp ngân hàng ở Huế

Phá thành công nhiều vụ án lớn

Những ngày cuối năm 2016, lực lượng công an tỉnh lập chiến công xuất sắc- bắt nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng chấn động ở Huế, tạo hiệu ứng tích cực, tin tưởng vào lực lượng công an. Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh khẳng định, việc bắt nghi phạm vụ cướp là sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong Ban chuyên án, sự phối hợp chặt chẽ giữa Cục Cảnh sát hình sự, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), Công an TP. Hồ Chí Minh, Công an TP. Đà Nẵng với công an tỉnh. Đặc biệt, thông qua phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), quần chúng Nhân dân đã cung cấp cho Ban chuyên án nhiều thông tin quan trọng, giúp lực lượng công an phá vụ án quan trọng này.

Đó là một trong nhiều chiến công xuất sắc của lực lượng công an tỉnh trong năm 2016 gắn liền với các phong trào thi đua “Vì ANTQ”. Trong năm 2016, toàn lực lượng đã chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt công tác phòng ngừa, đảm bảo an ninh quốc gia trong mọi tình huống. Trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm đầy cam go, quyết liệt để bảo vệ tính mạng, tài sản và cuộc sống bình yên của Nhân dân, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình lập công xuất sắc, nhiều cán bộ, chiến sĩ mưu trí, dũng cảm, đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Đáng chú ý, lực lượng công an chủ động phát hiện và xử lý sớm các ổ nhóm từ trong “trứng nước”, không để tội phạm lộng hành. Trong năm, công an toàn tỉnh đã điều tra, kết luận 450 vụ, đạt trên 80%, vượt chỉ tiêu đề ra; trong đó, án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 95%. Đồng thời, phá hàng chục chuyên án, bắt hàng chục đối tượng hình sự cộm cán, điển hình như: cảnh sát kinh tế bắt 7 đối tượng đánh bạc qua mạng với tang số hơn 200 tỷ đồng; cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy phá nhiều chuyên án mua bán, vận chuyển ma túy, thu giữ 32,5kg cần sa, 95,8gam ma túy đá, 42,7g heroin và hàng nghìn viên ma túy tổng hợp; cảnh sát hình sự tỉnh phá nhiều chuyên án trộm đêm, trộm xe máy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thu giữ nhiều tang vật trả lại bị hại… Công tác bắt, giam giữ, xử lý tội phạm, thi hành án hình sự đảm bảo đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra oan sai.

Đẩy mạnh các phong trào thi đua

Năm 2016, công an toàn tỉnh có 411 lượt tập thể và 1.655 cá nhân được các cấp khen thưởng; trong đó, 125 tập thể, 161 cá nhân được Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng; 2 tập thể và 6 cá nhân được tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì và Ba. Đó là động lực, là hành trang để mỗi cán bộ, chiến sĩ công an toàn tỉnh tiếp tục thi đua làm nhiều việc tốt, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

Đại tá Hoàng Thế Hy, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, để đạt được những kết quả trên, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị trong lực lượng phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Nổi bật là phong trào thi đua “Vì ANTQ” và phong trào “Công an Nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”. Các phong trào thi đua đã tập hợp và cuốn hút được toàn thể cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia. Trên cơ sở nội dung chính của phong trào thi đua, các đơn vị, cá nhân đã sáng tạo và vận dụng hiệu quả trong từng thời gian, từng nhiệm vụ cụ thể, tạo được sự chuyển biến to lớn trong đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Có thể kể đến các phong trào: Phòng PC64 ngày thứ bảy vì Nhân dân phục vụ; Phòng PA72 về địa bàn làm hộ chiếu giúp dân; Công an TP. Huế xây dựng hình ảnh đẹp người CAND trong tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính…

Phát huy những thành tích đó, thời gian tới, Công an tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào một cách sôi nổi và sâu rộng hơn. Cụ thể, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, đảm bảo thống nhất về mục tiêu, nội dung, biện pháp và cách thức tiến hành, tạo động lực mới thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, phong trào thi đua “Vì ANTQ” và các hoạt động khác của lực lượng công an; tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể, MTTQ trong việc thực hiện thi đua “Vì ANTQ” trong toàn lực lượng. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác dân vận, tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính, phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn.

THÁI BÌNH

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP