Thế giới Thế giới

07/12/2016 - 09:11

Lan truyền tin nhắn cảnh báo khủng bố tại Singapore trên mạng xã hội

Ngày 6/12, cảnh sát Singapore (SPF) ra thông báo cho biết đã phát hiện thấy nhiều tin nhắn lan truyền trên mạng xã hội WhatsApp và Facebook cảnh báo về khả năng xảy ra các cuộc tấn công khủng bố trong tháng 12 tại các khu mua sắm nổi tiếng như đường Orchard, các nơi tập trung đông người.

Cảnh sát đặc nhiệm Singapore. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong thông báo của mình, SPF yêu cầu người dân không lan truyền các thông tin không được kiểm chứng, tránh gây hoang mang cho cộng đồng.

Đồng thời, SPF cũng khuyến cáo người dân cần cẩn trọng và thông báo các hành động nghi ngờ cũng như các đối tượng tình nghi tới cảnh sát thông qua ứng dụng SGSecure (một ứng dụng trên thiết bị thông minh giúp người dân cảnh báo các nguy cơ khủng bố tới lực lượng cảnh sát Singapore).

Trước đó, trên mạng Facebook và WhatsApp xuất hiện tin nhắn với nội dung: “…thông tin được cung cấp bởi người thân làm trong lực lượng cảnh sát cho thấy các đối tượng cực đoan theo IS và những con sói đơn độc có thể tấn công khủng bố Singapore trong tháng 12. Các địa điểm có thể bị tấn công gồm Orchard road, Vịnh Marina, VivoCity...”

Ngày 2/12, Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Luật pháp Singapore K Shanmugam cho biết nguy cơ tấn công khủng bố tại Singapore hiện nay cao hơn đầu năm và mức độ cảnh báo của cơ quan an ninh cao hơn trong mùa lễ hội cuối năm./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP