Văn hóa - Nghệ thuật Văn nghệ - Âm nhạc

22/02/2016 - 06:02

Lắng đọng nghe “Xuân về trên quê hương”

TTH.VN - Hòa trong không khí Ngày thơ Việt Nam, tối 21/2 (nhằm ngày 14 tháng Giêng), Hội Nhà văn Thừa Thiên Huế, Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế tổ chức đêm thơ Nguyên Tiêu Bính Thân - 2016 với chủ đề “Xuân về trên quê hương” tại nhà Kèn, Công viên 3/2. Đêm thơ thu hút đông đảo các nhà văn, nhà thơ và công chúng yêu thơ tham dự.


Trình diễn tại đêm thơ

Trong không gian yên tĩnh, thơ mộng bên dòng Hương Giang, khán giả được nghe những tiếng thơ ngan ngát hương xuân, dâng tụng tình yêu cùng những giai điệu quê hương, những câu thơ về Huế, về quê hương Việt Nam thân yêu với tình cảm gần gũi, từ trong trái tim mình. Đó là cảm xúc trào dâng của lòng yêu nước, yêu mùa xuân của quê hương Tổ quốc qua những bài thơ xưa đã đi vào lòng dân tộc: “Nguyên Tiêu” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trường ca “Đất nước” của Nguyễn Khoa Điềm, “Bài thơ của một người yêu nước mình” của Trần Vàng Sao…

Không gian ấy cũng vang lên những bài thơ mới của các nhà thơ Huế, trong đó có những bài thơ còn ướt sương Nguyên Tiêu, như: “Về ăn tết Huế” - Ngô Minh, “Bến xuân” - Triệu Nguyên Phong, “Tình khúc tháng Giêng” - Đỗ Văn Khoái, “Điệp khúc xuân” - Hoàng Xuân Thảo, “Cảm xúc tháng Giêng” - Ngàn Thương... khiến những cảm xúc chưa nguôi về mùa xuân thêm rộn rã.

Đêm thơ càng thêm rộn ràng với những ca khúc bất hủ: “Mùa xuân đầu tiên” của nhạc sĩ Văn Cao, “Mùa xuân nho nhỏ” của nhạc sĩ Trần Hoàn phổ thơ Thanh Hải, “Dòng sông ai đã đặt tên” của nhạc sĩ Trần Hữu Pháp.

Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP