Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

04/07/2020 - 06:15

Lắng nghe để thay đổi

TTH - Sâu sát với cơ sở, chấm dứt hoạt động hành chính hóa, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tập trung “lắng nghe” để thực sự là “người bạn” của giai cấp công nhân.

LĐLĐ tỉnh ký kết Chương trình “Phúc lợi đoàn viên” với các doanh nghiệp tài trợ

Gần gũi với đoàn viên

Cách đây 3 năm, tin dữ ập đến gia đình anh Trương Văn Viễn (đoàn viên Công đoàn cơ sở Toà án Nhân dân huyện Phú Lộc) khi anh không may bị nhiễm trùng do biến chứng bệnh gút, buộc phải cắt bỏ 2 chân để chữa trị và tiếp tục đối diện với tình trạng 2 tay dần teo cơ, không tự phục vụ những nhu cầu tối thiểu của bản thân.

Trong khi đó, vợ anh Viễn làm thợ may, một mình xoay xở lo cho 3 đứa con tuổi ăn tuổi học. Gia đình anh sống cùng bố mẹ, nhưng bố anh cũng đã lớn tuổi, mang trong mình căn bệnh gút lâu năm với hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Hiện, anh Viễn nhận được 2 triệu đồng/tháng tiền trợ cấp bảo hiểm xã hội, nhưng chỉ kéo dài được 6 tháng.

Anh Viễn tâm sự: “Tiền mua thuốc chữa bệnh ngoài thuốc bảo hiểm cấp mỗi tháng hết 2 triệu đồng, nhưng tôi chỉ mua khoảng 1 triệu đồng là những thuốc chữa bệnh phải có, còn các thực phẩm chức năng đành phải cắt vì không đủ khả năng mua”.

Nắm bắt được hoàn cảnh của anh Viễn, Công đoàn cơ sở Toà án Nhân dân huyện Phú Lộc và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Lộc đã “gõ cửa” đến chương trình “Điều ước đoàn viên” của LĐLĐ tỉnh để tìm sự giúp đỡ.

Với mục tiêu sẻ chia và hỗ trợ khắc phục khó khăn, giúp các đoàn viên có hoàn cảnh không may vươn lên trong cuộc sống, LĐLĐ tỉnh đã kết nối đến một shop vải tại Hà Nội hỗ trợ anh Viễn mỗi tháng 1 triệu đồng để chi phí thuốc men. Các nguồn hỗ trợ khác vẫn đang được tiếp tục kêu gọi để có thêm nhiều sự giúp đỡ.

Theo thông tin từ LĐLĐ tỉnh, đến nay, chương trình “Điều ước đoàn viên” đã lan tỏa rộng khắp, với rất nhiều điều ước được các cấp công đoàn hiện thực hóa; gần 20 “Điều ước đoàn viên” cũng được phát sóng trong “Chuyên mục Công đoàn” phát trên sóng truyền hình của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh định kỳ hằng tháng.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trần Quang Vinh tặng quà cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong Tháng Công nhân năm 2020

Bà Nguyễn Khoa Hoài Hương, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chia sẻ, thông qua chương trình “Điều ước đoàn viên”, các cấp công đoàn trong tỉnh muốn thay đổi cách nhìn của xã hội về vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo, giải quyết quyền lợi chính đáng, hợp pháp của đoàn viên và người lao động (NLĐ), chứ không chỉ là thăm hỏi hiếu hỉ, ốm đau…

Bên cạnh “Điều ước đoàn viên”, các chương trình phúc lợi của các cấp công đoàn thời gian qua luôn hướng đến tính thực chất như: tổ chức đám cưới tập thể cho 33 cặp đôi công nhân lao động khó khăn; mỗi năm gần 3.500 đoàn viên được khám sức khỏe miễn phí. Ngoài ra, Thừa Thiên Huế cũng là đơn vị đầu tiên trong cả nước triển khai thực hiện chương trình “Phúc lợi đoàn viên”. Đến nay, có gần 9 nghìn đoàn viên công đoàn và NLĐ được thụ hưởng ưu đãi từ các đối tác tham gia chương trình phúc lợi, tương ứng với số tiền được hưởng lợi là 5,15 tỷ đồng; hàng chục ngàn CNLĐ được hưởng lợi từ “Gian hàng 0 đồng”… và rất nhiều “Địa chỉ xanh” đang được triển khai thực hiện.

Chấm dứt hành chính hóa

Với mong muốn đem lại sự khác biệt giữa đoàn viên và người chưa tham gia tổ chức Công đoàn, các cấp công đoàn trong tỉnh luôn nỗ lực sâu sát với cơ sở để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên và NLĐ; từng bước chấm dứt hoạt động hành chính hóa và chuyển sang hình thức hoạt động mềm dẻo, linh hoạt hơn.

Hiện nay, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh chủ trương giao việc, phân công từng địa bàn cho các cán bộ đảm nhận theo dõi; đồng thời căn cứ vào hiệu quả công việc để đánh giá kết quả công tác hằng năm. LĐLĐ còn tỉnh áp dụng công nghệ thông tin, thay đổi phương thức chỉ đạo hoạt động công đoàn các cấp qua các nhóm được lập trên mạng xã hội nhằm hạn chế văn bản giấy, bảo đảm nội dung chỉ đạo kịp thời, sâu sát cơ sở.

Bà Hoài Hương chia sẻ, để tạo được niềm tin với đoàn viên và NLĐ, cán bộ LĐLĐ tỉnh thực hiện phương châm “Lắng nghe”, luôn sẵn sàng sẻ chia những tâm tư, nguyện vọng và khó khăn của đoàn viên và NLĐ ở cơ sở. Không chỉ kịp thời khen thưởng những thành tích trong lao động giỏi, lao động sáng tạo, các cấp công đoàn trong tỉnh còn đồng hành đảm bảo quyền lợi cho NLĐ thông qua việc bám cơ sở để hỗ trợ xây dựng thỏa ước lao động tập thể, giải quyết tranh chấp lao động phát sinh và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

“Từ lắng nghe đến hiện thực hóa mong muốn của đoàn viên là một quãng đường dài và khá cam go, bởi điều kiện kinh phí của tổ chức Công đoàn hạn hẹp, lực lượng cán bộ Công đoàn chuyên trách ít. Để vượt khó, các cấp Công đoàn đã, đang và sẽ nỗ lực vận động doanh nghiệp, các nhà nhà hảo tâm hỗ trợ, hướng đến xã hội hóa hoạt động công đoàn”, bà Hoài Hương cho biết thêm.

Bài, ảnh: MINH NGUYÊN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP