18/09/2015 - 10:14

"Lắng nghe trẻ em nói"

TTH.VN - 70 trẻ em đại diện cho 160.000 đội viên, thiếu nhi trong toàn tỉnh đã có dịp bày tỏ những suy nghĩ, nguyện vọng của mình tại diễn đàn “Lắng nghe trẻ em nói” do Hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh, Hội đồng Đội tỉnh và Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh phối hợp tổ chức  vào chiều 17/9.

Trong những vấn đề bức xúc được trình bày tại diễn đàn, khu vui chơi giải trí, thiếu phòng đọc sách báo, trẻ em bị làm việc quá sức, lao động trước tuổi, quản lý các cơ sở kinh doanh Internet đang hoạt động trên địa bàn… là những vấn đề được đa số các em bày tỏ.

Thông qua diễn đàn, các em bày tỏ muốn biết các ngành liên quan có những giải pháp như thế nào để hỗ trợ, giúp đỡ và khuyến khích các bạn có hoàn cảnh khó khăn được cắp sách đến trường. Những biện pháp để hạn chế tai nạn đuối nước, nhất là ở vùng nông thôn, những giải pháp giảm bớt áp lực học tập cho học sinh…

13 ý kiến trong một diễn đàn đã khiến mọi người bất ngờ khi các em mạnh dạn bày tỏ chính kiến, nguyện vọng của mình. Những tiếng nói của trẻ em từ diễn đàn này sẽ là một kênh thông tin quan trọng để các cấp, ngành chức năng có những giải pháp thiết thực hơn trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em từ đó tạo thêm được nhiều sân chơi cũng như hài hòa giữa lịch học và lịch tham gia các hoạt động của Đội hiện nay.

Huế Thu

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
  • Đồ chơi thông minh trẻ em Ohay bố mẹ
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP