16/11/2015 - 09:05

Lãnh đạo Nga-Mỹ gặp nhau bên lề Hội nghị G20

TTH.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng nhiệm Mỹ Barack Obama đã bắt tay nhau sau cuộc họp không chính thức bên lề hội nghị thượng đỉnh G-20 đang diễn ra ở Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ, - RIA Novosti đưa tin.


Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng nhiệm Mỹ Barack Obama có cuộc họp bên lề hội nghị G20. Ảnh: Sputnik

Ngoài hai Tổng thống Obama và Tổng thống Putin, cuộc họp không chính thức trên còn có cố vấn an ninh Nhà Trắng Susan Rice và một phụ tá của ông Putin cùng tham dự. Cuộc họp này được thấy rõ trên màn ảnh truyền hình của Thổ Nhĩ Kỳ, quốc gia chủ nhà, nhưng không nghe thấy tiếng. Các nhà báo không được phép đến gần cuộc họp, vốn diễn ra vào giờ ăn trưa của các nhà lãnh đạo tham dự cuộc họp thượng đỉnh.

Nhà Trắng nói cuộc họp kéo dài khoảng 35 phút, chú trọng vào việc chấm dứt cuộc chiến Syria và hai nhà lãnh đạo đồng ý rằng quốc gia này cần có sự chuyển tiếp chính trị do chính người Syria thực hiện. Việc chuyển tiếp có thể xảy ra sau khi có các cuộc đàm phán do Liên Hiệp Quốc làm trung gian và có lệnh ngừngng bắn.
Nhà Trắng cũng cho hay, hai nhà lãnh đạo bàn về cuộc chiến Ukraine và Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đích thân bày tỏ với Tổng thống Nga Vladimir Putin lời chia buồn sâu sắc về vụ tai nạn máy bay A321 tại Sinai, RIA Novosti trích dẫn tuyên bố của đại diện Nhà Trắng.
 
"Tổng thống Obama đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc về cái chết của các công dân Nga do thảm họa hồi tháng qua", phát ngôn viên nói.
 
Trước hội nghị thượng đỉnh, trợ lý tổng thống Nga Yuri Ushakov không loại trừ các nhà lãnh đạo có thể gặp mặt trong khuôn khổ các hoạt động ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng không có buổi hội đàm chính thức giữa ông Putin và Obama tại G-20.

Tố Quyên (lược dịch từ Sputnik & RIA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP