Thế giới Thế giới

25/08/2017 - 21:03

Lãnh đạo thế giới cam kết chấm dứt nạn buôn người

TTH - Ngày 25/8, các nhà kinh doanh hàng đầu thế giới và các chính trị gia đến từ 48 quốc gia cam kết chấm dứt nạn buôn người, lao động cưỡng bức và chế độ nô lệ hiện đại, trong một diễn đàn của các nhà lãnh đạo cao cấp tại thành phố Perth, Australia.

Ngoại trưởng Australia Julie Bishop (bên phải) và người đồng cấp Indonesia Retno Marsudi là 2 trong số các nhà lãnh đạo tham dự sự kiện ở thành phố Perth, Australia ngày 25/8. Ảnh: Reuters

Sự kiện mang tính bước ngoặt này đã được ra mắt hồi năm ngoái, nhằm mở rộng hợp tác công-tư để xóa bỏ những vấn đề nói trên. Sự kiện có sự tham gia của những người đứng đầu của Tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới Wal-Mart Stores Inc của Mỹ, Tập đoàn thương mại Mitsui của Nhật Bản và Hãng bán lẻ JD.com của Trung Quốc…

Báo cáo "Chỉ số Nô lệ Toàn cầu" ước tính, 45 triệu người trên thế giới là nạn nhân của chế độ nô lệ hiện đại, 2/3 trong số đó đến từ khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

"Nếu doanh nghiệp và Chính phủ hợp tác, chúng ta sẽ có sức mạnh để kết thúc những vấn đề này. Đây là điều chưa bao giờ được thực hiện", ông Andrew Forrest, Chủ tịch Tập đoàn Fortescue Metals Group của Australia, cũng là đồng chủ trì của diễn đàn khẳng định.

LÊ THẢO (Lược dịch từ Reuters & SBS) 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP