29/09/2017 - 21:57

Lãnh đạo thế giới tham gia Hội nghị Thượng đỉnh EU về tương lai kỹ thuật số của châu Âu

TTH - Hiện các nhà lãnh đạo châu Âu đang tập trung về Tallinn (Estonia) để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các nước Liên minh châu Âu (EU) về kinh tế kỹ thuật số, nhằm đề ra các chính sách cần thiết để thác tiềm năng của công nghệ tiên tiến và kỹ thuật số hóa cho toàn dân.

Các nhà lãnh đạo kỳ vọng về tương lai kỹ thuật số của châu Âu. Ảnh: DW

Đây là hội nghị thượng đỉnh đầu tiên trong lịch sử của EU dành cho các vấn đề kỹ thuật số - nơi phản ánh nhu cầu cấp thiết trong quá trình hiện đại hóa, giúp châu Âu trở thành quốc gia tiên phong toàn cầu vào năm 2025.

Cuộc thảo luận tập trung vào thống nhất các bước tiếp theo trong lĩnh vực an ninh, dịch vụ công cộng, tạo ra cơ sở hạ tầng cho phép doanh nghiệp và các ngành công nghiệp phát triển, cạnh tranh toàn cầu. Đồng thời đề cập đến những thách thức châu Âu có thể đổi mặt trong tình hình nhu cầu kỹ thuật số này càng tăng và cách thức hỗ trợ người dân thay đổi chu trình làm việc theo công nghệ số hóa. Ngoài ra, gần một nửa số nước thành viên EU cũng ký vào biên bản đồng ý tăng thuế doanh nghiệp đối với các nhà mạng lớn trên thế giới.

Nhằm củng cố lòng tin đối với các nước thành viên, Thủ tướng Estonia Juri Ratas khẳng định: "Có rất nhiều thứ để đạt được từ cuộc sống kỹ thuật số nếu chúng ta làm đúng cách".

Đan Lê (Lược dịch từ DW & EU2017)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP