Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

26/03/2019 - 09:42

Lãnh đạo tỉnh dâng hương nghĩa trang liệt sĩ TP. Huế

TTH.VN - Sáng 26/3, lãnh đạo tỉnh, TP. Huế cùng các sở, ban, ngành đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. Huế nhân kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975 – 26/3/2019).

Đoàn lãnh đạo tỉnh đặt vòng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ 

Tham dự có các ông: Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các vị trong Ban TVTU, Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và thành phố; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đoàn thể, lực lượng vũ trang trên địa bàn.

Tại buổi lễ, sau khi đoàn lãnh đạo tỉnh đánh 7 hồi chuông tại tháp chuông Hòa Bình, lần lượt các đoàn đại biểu đã dâng hương, đặt vòng hoa tươi thắm với dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ” trước Đài tưởng niệm và dâng hương lên các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú trên mọi miền của đất nước đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu đánh 7 hồi chuông tại tháp chuông Hòa Bình

Sau phút mặc niệm tưởng nhớ đến công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, hạnh phúc của nhân dân; các đại biểu đã viếng và thắp hương bày tỏ lòng tri ân lên từng phần mộ liệt sĩ.

*Lãnh đạo TX. Hương Thủy cùng đông đảo cán bộ - CNVC đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã sáng 26/3.

Nghĩa trang liệt sĩ TX. Hương Thủy là nơi yên nghỉ của hơn 1.400 người con ưu tú đã hy sinh vì đất nước

Sau lễ dâng hương và đặt vòng hoa, các đại biểu dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của quê hương đã cống hiến trọn đời mình cho nền độc lập, thống nhất Tổ quốc, vì tự do, hạnh phúc của Nhân dân.

Trước hương hồn các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hương Thủy nguyện đoàn kết một lòng, chung tay xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Nghĩa trang liệt sĩ TX. Hương Thủy là nơi yên nghỉ của hơn 1.400 người con ưu tú đã hy sinh vì đất nước, trong đó có gần 800 liệt sĩ vô danh.

 

Tin, ảnh: P. Thành - Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP