16/12/2018 - 14:59

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng nhớ nhà cách mạng Nguyễn Chí Diểu

TTH.VN - Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của nhà cách mạng Nguyễn Chí Diểu (1908-2018), sáng 16/12, Sở Văn hóa và Thể thao long trọng tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang mang tên cụ Phan Bội Châu, nơi an nghỉ của chí sĩ cách mạng Nguyễn Chí Diểu.

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại  Nghĩa trang mang tên cụ Phan Bội Châu, nơi an nghỉ của chí sĩ cách mạng Nguyễn Chí Diểu

Tham dự có các ông: Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khoa Điềm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng Ban Tư tưởng văn hóa Trung ương; Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Nam Tiến, UVTVTU, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh.

Sau khi dâng hoa, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ và tri ân người chiến sĩ cộng sản trung kiên, nhà cách mạng tiền bối Nguyễn Chí Diểu. Đồng thời dâng hương lên mộ phần nhà cách mạng Nguyễn Chí Diểu và các nhà yêu nước trong khuôn viên nghĩa trang, như: Hải Triều, Thanh Hải, Lê Tự Nhiên…

Nguyễn Chí Diểu (1908-1939), quê xã Phú Mậu, huyện Phú Vang. Ông là một chiến sĩ cộng sản trung kiên, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một trong những lãnh tụ của phong trào yêu nước và đấu tranh cách mạng đầu thế kỷ XX. Suốt cả cuộc đời trung với Đảng, trung với nước, hiếu với dân, ông là tấm gương sáng để các thế hệ trân trọng, học tập và noi theo.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP