Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

11/08/2022 - 14:39

Lãnh đạo tỉnh dự Đại lễ Vu lan - Phật lịch 2566

TTH.VN - Sáng 11/8, tại Tổ đình Từ Đàm, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh tổ chức Đại lễ Vu lan - Phật lịch 2566, Dương lịch 2022. Đến dự buổi lễ có các ông: Nguyễn Nam Tiến – UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Thanh Bình - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Chí Tài – UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng đại diện các sở, ban, ngành.

Lãnh đạo tỉnh dự Đại lễ Vu lan - Phật lịch 2566

Đại lễ Vu lan - Phật lịch 2566, Dương lịch 2022 được tổ chức từ ngày 11 - 15 tháng 7 năm Nhâm Dần (nhằm ngày 8-12/8/2022) tại Tổ đình Từ Đàm với nhiều nghi lễ truyền thống. 

Tại buổi lễ, các tăng ni, phật tử và nhân dân được nghe giảng về ý nghĩa ngày lễ Vu lan báo hiếu, đạo làm người, tinh thần hướng Phật, đồng thời tham gia các nghi lễ. Đây là dịp để các tăng ni, phật tử bày tỏ lòng tri ân báo hiếu của con cháu với các bậc tiền nhân. Nguyện cầu tổ quốc vinh quang, đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Lễ Vu lan có ý nghĩa giáo dục thiết thực về đạo hiếu, truyền thống "Uống nước nhớ nguồn”, phát huy những giá trị nhân văn, nét đẹp văn hóa của dân tộc. Ngày lễ Vu Lan của đạo Phật đã hòa quyện với triết lý, tục thờ cúng ngày rằm tháng Bảy âm lịch hình thành lễ hội Vu Lan - báo hiếu. Đây là thời gian để mỗi người thực hành và khắc sâu hạnh nguyện báo hiếu với cha mẹ, ông bà và những người thân yêu, đồng thời cũng là thời gian tưởng nhớ, tri ân các anh hùng dân tộc, anh linh Anh hùng liệt sỹ.

Tin, ảnh: Lê Thọ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP