Kinh tế Thông tin thị trường

27/01/2022 - 17:53

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra thị trường hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán

TTH.VN - Chiều 27/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương cùng đại diện Cục Quản lý thị trường kiểm tra tình hình kinh doanh buôn bán và thị trường hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán tại chợ Đông Ba, hệ thống siêu thị trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương kiểm tra tại chợ Đông Ba

Theo báo cáo của Ban quản lý chợ Đông Ba và lãnh đạo siêu thị GO, nhìn chung công tác chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết nguyên đán năm nay khá phong phú, đảm bảo yêu cầu và chất lượng; các mặt hàng cơ bản đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng; giá cả thị trường ổn định... Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên sức mua của người dân giảm hơn so với các năm trước, đối với các chợ giảm gần 30%, các siêu thị giảm hơn 15%.

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương chia sẻ những khó khăn của tiểu thương chợ Đông Ba trong việc kinh doanh, buôn bán do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đồng thời đánh giá cao các đơn vị, hộ kinh doanh đã có kế hoạch và thực hiện dự trữ nguồn hàng phục vụ tết dồi dào, phong phú, đa dạng; các siêu thị dự trữ nguồn hàng đảm bảo chất lượng, có nhãn mác, thương hiệu rõ ràng và cung cấp hàng với mức giá bình ổn. Việc đảm bảo tuân thủ mua sắm theo hướng dẫn của Bộ Y tế được thực hiện nghiêm túc tại các siêu thị, chợ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban quản lý chợ Đông Ba, siêu thị GO cần chú ý công tác kiểm soát dịch COVID - 19 trong hoạt động giao thương, an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch; khuyến khích các cơ sở sản xuất, kinh doanh cam kết cung ứng hàng hóa đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn thực phẩm đến tay người tiêu dùng.

Tin, ảnh: Ngọc Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP