Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

15/02/2018 - 23:16

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc tết các đơn vị đêm Giao thừa

TTH.VN - Tối 15/2 (30 Tết), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy đến thăm hỏi, động viên và chúc Tết một số đơn vị làm nhiệm vụ trong đêm Giao thừa.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà tặng quà công nhân môi trường đô thị 

Đến thăm các công nhân trực thuộc Công ty TNHH Nhà nước 1 thành viên Môi trường – Đô thị Huế đang dọn dẹp vệ sinh môi trường tại điểm tập kết, trung chuyển rác trên đường Lê Quý Đôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà chia sẻ, động viên anh, chị em công nhân đã không quản ngại khó khăn để luôn giữ cho thành phố xanh, sạch, đẹp.

“Thời gian qua, việc dọn dẹp vệ sinh môi trường trong thành phố được các công nhân làm rất tốt. Trong thời khắc chuyển bị sang năm mới Mậu Tuất 2018, các anh, chị em công nhân lại tiếp tục ra đường để làm cho thành phố đẹp hơn, quả thật là sự cố gắng, hy sinh rất lớn. Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của anh, chị em công nhân. Mong rằng, các công nhân tiếp tục vượt qua khó khăn để tạo bộ mặt mới cho thành phố thêm đẹp”, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà khẳng định.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà động viên lực lượng Công an tỉnh 

Thăm Ban Giám đốc, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý với toàn lực lượng không ngừng nâng cao tinh thần chủ động, tấn công trấn áp tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để người dân được vui Xuân, đón Tết yên bình, đầm ấm.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy vui mừng, phấn khởi trước những chiến công lớn của lực lượng Công an tỉnh.  Ngoài trực sẵn sang chiến đấu, Ban Giám đốc Công an tỉnh thường xuyên chia sẻ, động viên cán bộ, chiến sĩ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trò chuyện với đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế

Chia sẻ với đội ngũ y, bác sĩ đang làm việc tại Khoa hồi sức – tích cực Bệnh viện Trung ương Huế, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà nhắc nhở các y, bác sỹ phải luôn ân cần, nhẹ nhàng đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà thăm bệnh nhân đang nằm điều trị tại Khoa hồi sức  tích cực 

“Trong lúc nhiều gia đình đang quay quần, sum họp bên người thân, gia đình, nhưng vì người bệnh, đội ngũ y, bác sỹ nơi đây đã chấp nhận sự hy sinh. Hầu hết các bệnh nhân nằm tại khoa là những ca rất nặng, vì vậy, đội ngũ y, bác sĩ phải luôn nỗ lực cố gắng để cứu chữa; làm giảm đi phần nào nỗi đau của người bệnh và người nhà bệnh nhân. Sắp đến thời khắc giao thừa, chúc Ban Giám đốc, đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện một năm mới thắng lợi”, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà chia sẻ.  

* Cũng trong tối 15/2, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã đến thăm, chúc tết tại Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh (TRT) và Nhà máy nước Quảng Tế- Công ty CP cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO).Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao (thứ 2 từ trái) tặng quà chúc tết đến lãnh đạo HueWACO

Tại HueWACO, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao gửi lời chúc Tết đến lãnh đạo cùng cán bộ, công nhân viên toàn Công ty đón tết vui vẻ, đầm ấm. Chia sẻ và ghi nhận với những hi sinh thầm lặng của đội ngũ công nhân, kỹ thuật viên, lãnh đạo các nhà máy đã gác việc nhà để dành thời gian trực, cung cấp nước sạch, an toàn cho người dân đón Tết.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đánh giá cao những bước phát triển của Công ty trong thời gian qua, nhất là sau khi cổ phần hóa. Đề nghị, thời gian tới, bên cạnh nâng cao sản xuất kinh doanh, Công ty cần khắc phục những hạn chế, vượt qua khó khăn để trở thành một trong những đơn vị cấp nước tốt nhất trên toàn quốc. Không ngừng nâng cao đời sống cho cán bộ, công nhân viên và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, là cấp nước cho người dân vùng nông thôn, các xã bãi ngang và 2 huyện miền núi Nam Đông, A Lưới để nâng cao tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao (thứ 2 từ trái) tặng quà chúc Tết đến Ban Giám đốc TRT

Thăm, chúc Tết tại TRT, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Đài vào sự nghiệp kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh. Nhất là đã không ngừng đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng chương trình, tập trung tuyên truyền đúng định hướng. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới TRT có kế hoạch đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, phóng viên; nâng cao chất lượng chương trình, phấn đấu hoàn thành tốt chức trách được giao.

Nhân dịp năm mới 2018, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến toàn thể lãnh đạo, cán bộ TRT, tin tưởng trong thời gian tới TRT sẽ luôn sát cánh, đồng hành trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

* Thăm, chúc Tết Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Huế đêm giao thừa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Huế đối với việc phản ánh các sự kiện chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian qua. 

Ông Phan Ngọc Thọ tin tưởng, cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên của Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Huế tiếp tục đoàn kết, phấn đấu nâng cao chất lượng nội dung, hình thức các chương trình; có kế hoạch đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên; quan tâm xây dựng đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ những người làm báo.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh động viên cán bộ, phóng viên, biên tập viên Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế đang thực hiện chương trình trước thềm giao thừa         

Phó Chủ tịch Thường Trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ mong muốn trong thời gian tới, Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Huế sẽ dành nhiều thời lượng hơn nữa để tuyên truyền, phát sóng những lĩnh vực nổi bật của tỉnh Thừa Thiên Huế đang tập trung thực hiện. Cụ thể, tập trung vào các vấn đề như đẩy mạnh phát triển du lịch – dịch vụ, phát triển công nghiệp, công nghệ thông tin, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và phát triển kinh doanh; tập trung tuyên truyền về cải cách hành chính, xây dựng thành phố thông minh, Festival Huế 2018..., góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018, cũng như các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm trường quay Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế 

Trước đó, Phó Chủ tịch Thường Trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cũng đã đến thăm và chúc Tết các đơn vị Viễn thông tỉnh, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh trong thời khắc chuẩn bị đón chào năm mới Mậu Tuất 2018.

Tin, ảnh: Anh Phong - Thái Bình - Bá Trí

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP