Kinh tế Xây dựng - Giao thông

23/01/2022 - 17:15

Lãnh đạo TP.Huế đôn đốc các dự án chỉnh trang đô thị trên địa bàn TP. Huế

TTH.VN - Hoạt động trên được Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật và các ban ngành trên địa bàn TP. Huế triển khai ngày 23/1 nhằm đẩy nhanh tiến độ các dự án (DA) chỉnh trang đô thị trên địa bàn để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Lãnh đạo TP. Huế kiểm tra công trình đường dẫn từ cầu Dã Viên xuống cồn Dã Viên

Là một trong những DA trọng điểm được triển khai trong năm 2021, đến nay, DA cồn Dã Viên đã hoàn tất công tác cải tạo, trồng hoa, chỉnh trang, lắp hệ thống điện chiếu sáng, lát nền đường đi bộ. 

Tại khu vực Công viên Lý Tự Trọng, đường Lê Lợi, TP.Huế tập trung chỉnh trang đường phố, trồng hoa, tạo điểm xanh, các tiểu cảnh. Hiện, Trung tâm Công viên Cây xanh Huế đang huy động nhân lực vận chuyển hoa, cây cảnh và bố trí, chỉnh trang phục vụ Hội Vui Xuân 2022. 

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật cho biết, đối với DA chỉnh trang cồn Dã Viên, thời gian tới, sẽ nghiên cứu tổ chức các sự kiện, hoạt động lớn để đưa địa điểm này trở thành trung tâm vui chơi giải trí, không gian công cộng xứng tầm của Huế.

Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan trong quá trình triển khai phải tuyệt đối đảm bảo an toàn thi công, hoàn thành và trả mặt bằng sớm trước Tết Nguyên đán 2022. Ngoài ra, tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh buôn bán của người dân trong dịp tết nhưng phải đảm bảo các quy định về trật tự đô thị, an toàn giao thông và mỹ quan đô thị, đặc biệt là các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn để người dân, du khách đón xuân mới Nhâm Dần 2022.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP