Thế giới Thế giới

30/07/2018 - 09:28

Lào nỗ lực tìm kiếm những người mất tích trong vụ vỡ đập thuỷ điện

Chính phủ Lào sẽ tiếp tục và sẽ làm hết khả năng để tìm kiếm những người mất tích càng nhanh càng tốt.

Chiều 29/7, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã xuống Trung tâm tiếp nhận hàng cứu trợ người dân Attapue tại Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào và đã khẳng định: Chính phủ Lào sẽ tiếp tục và sẽ làm hết khả năng để tìm kiếm những người mất tích càng nhanh càng tốt.

Ông Thongloun Sisoulith cho biết thêm, kể từ ngày xảy ra sự cố vỡ đập đến nay, Chính phủ luôn ở bên cạnh nhân dân và làm hết sức mình để cứu sống người dân và sẽ tìm cho bằng được những người dân đã mất tích.

Chuẩn bị hàng cứu trợ tại trung tâm huyện Sanamxay

Nhân dịp này, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith kêu gọi toàn thể nhân dân trên cả nước và các nước bạn bè, các tổ chức có tấm lòng mong muốn giúp đỡ hộ trợ nhân dân, Chính phủ sẵn lòng nhận sự hộ trợ để tiếp tục giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng trở lại cuộc sống bình thường.

Cũng theo thông báo mới nhất của lãnh đạo tỉnh Attapue, với tinh thần chỉ đạo tích cực khẩn trương của Chính phủ Lào và sự hỗ trợ của các nước bạn bè, cho đến thời điểm ngày 29/7 công tác cứu hộ, cứu trợ nhân dân vùng lũ sau sự cố vỡ đập Xepian-Xe Nam Noy đã diễn ra nhanh chóng và đạt được kết quả tích cực.

Như vậy cho đến thời điểm này, nhà chức trách Lào đã đưa được toàn thể nhân dân trên 6 bản đến khu vực an toàn và cứu trợ cho gần 6000 người dân. Tính đến ngày hôm qua, Lào đã tìm được 9 thi thể nạn nhân bị mất tích trong cơn thảm họa.

Hiện số người bị mất tích còn lại chưa thể tìm thấy được thi thể, do công tác cứu hộ đang gặp rất nhiều khó khăn, vì nước đã rút và nhiều bùn non./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP