Thế giới Thế giới

09/12/2019 - 14:58

Lào, Việt Nam tăng cường hợp tác du lịch

TTH.VN - Tại buổi họp giữa lãnh đạo Lào, Việt Nam, hai nước đã thảo luận về kế hoạch hợp tác du lịch nhằm thu hút ngày càng nhiều du khách và thúc đẩy quan hệ song phương ngày càng phát triển lớn mạnh.

Du lịch Việt Nam - Lào nỗ lực cùng phát triển. Ảnh minh họa: Báo Chính phủ

Cụ thể, Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Kikeo Khaykhamphithoune đã nhiệt liệt chào mừng chuyến thăm đến Vientiane của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngoc Thiện khi hai nước đang tiến hành trao đổi quan điểm, ý kiến về hợp tác trong du lịch.

Theo đó, Bộ trưởng Kikeo kỳ vọng hai quốc gia sẽ tiếp tục phát huy lịch sử hợp tác lâu dài bằng cách tập trung hơn nữa vào việc trao đổi thông tin văn hóa, du lịch trong nước và quốc tế.

Vị bộ trưởng cũng yêu cầu Việt Nam hỗ trợ Khu bảo tồn đa dạng sinh học quốc gia Hin Namno của Lào được công nhận là Di sản Thế giới, cùng lúc tổ chức các khóa đào tạo tại Việt Nam để hỗ trợ nâng cao kỹ năng của chính quyền Lào.

“Chúng ta nên tăng cường trao đổi văn hóa và du lịch, cũng như học hỏi thêm về nhau bằng cách áp dụng công nghệ và truyền thông mới nhất, cũng như tiếp tục hợp tác trong dự án xây dựng trường nghệ thuật quốc gia”, Bộ trưởng Kikeo cho biết thêm.

Đáp lại thiện chí phía Lào, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng hy vọng rằng hợp tác giữa hai nước sẽ ngày càng được tăng cường sau khi số lượng du khách Lào đến Việt Nam giảm mạnh, trong khi số liệu ghi nhận giữa các nước khác lại tăng.

Được biết, Lào và Việt Nam có kế hoạch thực hiện các chương trình ưu đãi chung, cũng như cải thiện cơ sở vật chất tại các cửa khẩu và tăng cường kiểm tra cơ sở hạ tầng tại các điểm đến du lịch để chào đón và phục vụ du khách tốt hơn.

Đan Lê (Lược dịch từ ANN)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP