Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

30/03/2020 - 17:30

Lập biên bản đối với chủ tài khoản facebook đăng thông tin sai sự thật

TTH.VN - Chiều 30/3, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Phòng PA03- Công an tỉnh và Công an phường Phú Hòa tiến hành làm việc trực tiếp với chủ tài khoản facebook Võ Uyên để làm rõ một số vấn đề liên quan đến nội dung trên, làm cơ sở cho việc xem xét xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Chủ tài khoản facebook Võ Uyên ký vào biên bản làm việc chiều 30/3

Theo đó, sáng 30/3, tài khoản facebook Võ Uyên là bà Võ Ngọc Hạ Uyên, thường trú tại đường Trường Chinh, TP. Huế đã đăng nội dung công văn giả mạo Công văn UBND TP. Huế về việc tạm dừng các hoạt động kinh doanh không cần thiết để phòng chống dịch COVID- 19 gây hoang mang dư luận.

Tại buổi làm việc, chủ facebook Võ Uyên thừa nhận đã đăng nội dung nêu trên vào lúc 10h 35p ngày 30/3, sau đó đã chủ động gỡ bài viết vì nhận thấy không đúng sự thật và cam đoan không tái phạm. Hiện, Sở Thông tin và Truyền thông đang theo dõi và xử lý vụ việc.

Trong sáng 30/3, một số trang facebook đã đăng tải thông tin UBND TP. Huế yêu cầu tất cả các cơ sở kinh doanh, sản xuất, gia công (bao gồm các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị) trên địa bàn thành phố tạm thời đóng cửa kể từ ngày 30/3 cho đến khi có thông báo mới; trừ các cơ sở kinh doanh lương thực, thực phẩm, dược, xăng dầu, tạp hóa, chưa có chữ ký và con dấu của lãnh đạo thành phố.

Sau khi đăng, nội dung nói trên được chia sẻ, lan truyền trong cộng đồng mạng gây hoang mang dư luận. UBND TP. Huế đã có công văn khẳng định, thành phố không chỉ đạo cho bất cứ cá nhân, đơn vị nào dự thảo công văn nói trên, đồng thời sẽ kiểm tra và xử lý trường hợp đưa tin không chính xác này.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP