Kinh tế Xây dựng - Giao thông

21/08/2019 - 17:18

Lập biên bản vi phạm hành chính 19 xe tải ben

TTH.VN - Qua các đợt kiểm tra, lượng phương tiện vận chuyển hàng quá tải, cơi nới kích thước thành thùng hàng đã giảm đáng kể không còn công khai như trước.

Một xe có dấu hiệu cơi nới ben thùng hoạt động trên đường

Ngày 21/8, Thanh tra giao thông (TTGT -Sở GTVT) cho biết từ ngày 10/8 đến 19/8/2019, TTGT đã phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 19 xe tải ben, trong đó 7 trường hợp chở hàng để rơi vãi, 1 trường hợp chở hàng vượt quá tải trọng cho phép tham gia giao thông. Tiến hành xử phạt với tổng số tiền gần 21 triệu đồng.

Theo lực lượng TTGT, qua các đợt kiểm tra, lượng phương tiện vận chuyển hàng quá tải, cơi nới kích thước thành thùng hàng đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, khi vắng bóng lực lượng CSGT, TTGT thì một số phương tiện có dấu hiệu vi phạm trở lại, cơi nới thành thùng hàng (nhất là xe tải ben) hoạt động trên các tuyến đường ngắn, ngoài giờ hoặc ban đêm để tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng.

Hình ảnh xe "gốc" của nhà sản xuất tại trung tâm kiểm định, nhưng thực tế khi hoạt động thùng hàng đã được nới lên khoảng 0,5m

Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Sở GTVT đã chỉ đạo lực lượng TTGT thường xuyên xây dựng kế hoạch, bám sát địa bàn tổ chức kiểm tra, kiểm soát tải trọng phương tiện; tập trung tại các đầu mối xếp, dỡ hàng hóa, các tuyến đường trọng điểm thường xuyên có phương tiện vận chuyển hàng quá tải, quá khổ giới hạn cho phép tham gia giao thông trên đường bộ.

Trong thời gian tới, Sở GTVT tiếp tục chỉ đạo các phòng chuyên môn, trung tâm đăng kiểm, TTGT tăng cường các hoạt động kiểm tra, kiểm soát tải trọng phương tiện; chủ động phối hợp với lực lượng công an, chính quyền địa phương triển khai các giải pháp trọng tâm, hạn chế và dần xóa bỏ tình trạng vi phạm chở hàng quá tải, quá khổ, cơi nới kích thước thành thùng hàng.

Trước đó, UBND tỉnh ban hành Công văn số 5544/UBND-CTTĐT đề nghị Giám đốc Sở GTVT kiểm tra tình trạng xe nâng ben, thùng chở quá tải hoạt động trên địa bàn.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP